Đọc nhanh sáng 6/5:CEO bán hàng đa cấp kiếm mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

(GDVN) -Những thông tin về CEO bán hàng đa cấp kiếm mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng, Yahoo sẽ bán 25% cổ phần tại Alibaba... là những thông tin đáng chú ý về kinh tế sáng 6/5


CEO bán hàng đa cấp kiếm mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng

Theo kết quả điều tra thu nhập các giám đốc điều hành (CEO) tại Mỹ năm 2011, hưởng thu nhập cao nhất trong năm qua là ông Michael Johnson, CEO hãng bán hàng đa cấp Herbalife. Ông này hưởng mức thu nhập 89,4 triệu USD trong năm 2011, tương đương gần 1.900 nghìn tỷ đồng.

Dân Trí dẫn nguồn từ hãng tin CNBC cho biết, đây là cuộc điều tra thu nhập các CEO tại Mỹ do hãng tư vấn quản trị doanh nghiệp GMI Ratings thực hiện.

Ông Michael Johnson, CEO hãng bán hàng đa cấp Herbalife có thu nhập cao nhất năm qua

Trong xếp hạng thu nhập này, đứng sau CEO của Herbalife, hãng bán hàng đa cấp chuyên về các loại thực phẩm chức năng, là CEO Sam Palmisano của hãng công nghệ IBM với thu nhập 63,2 triệu USD; CEO Edward Breen của hãng công nghiệp Tyco với thu nhập 63 triệu USD; và CEO Paul Ricci của công ty phần mềm Nuance Communications, người được hưởng thu nhập 40,9 triệu USD.

Hàng loạt doanh nghiệp Việt dừng hoạt động

Thông tin trên báo điện tử VnMedia cho biết theo “báo cáo về tình hình DN 4 tháng đầu năm 2012  và một số biện pháp tháo gỡ khó khăn” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Trong tổng số 647.627 doanh nghiệp (DN) đã được thành lập, cả nước còn 463.802 DN đang hoạt động, chiếm 71,6%. Tỷ lệ 71,6% DN còn hoạt động trên tổng số DN đã thành lập từ khi đổi mới kinh tế cho đến nay là tỷ lệ chấp nhận được ở mức trung bình so với thế giới.Theo thống kê của Bộ này, trong 4 tháng đầu năm 2012, đã có 23.917 DN được thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 130.044 tỷ đồng, giảm 10,5% về số lượng DN và giảm 14,1% về tổng vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2011.Những lĩnh vực có số lượng DN thành lập mới giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước là : khai khoáng (giảm 57,4%), bất động sản (giảm 54,8%), xây dựng giảm 23,9%. Ngược lại, một số lĩnh vực có DN mới tăng đáng kể là giáo dục đào tạo (33,3%), nghệ thuật, vui chơi, giải trí (tăng 28,7%), dịch vụ việc làm, du lịch (24,7%).

Trong 4 tháng đầu năm, tổng số DN đã giải thể và dừng hoạt động tiếp tục tăng mạnh, lên đến 17.735 DN, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Giá trị thị trường Facebook ước đạt 96 tỉ đô la Mỹ

Thời báo Kinh tế Sài Gòn thông tin từ nguồn VOA cho biết mạng xã hội Facebook ngày 5-5 thông báo sẽ niêm yết cổ phiếu với giá từ 28-35 đô la Mỹ/cổ phiếu. Với mức giá trên, Facebook có giá trị thị trường ít nhất là 96 tỉ đô la Mỹ.

Ban giám đốc Facebook vào đầu tuần tới sẽ tổ chức “cuộc trình diễn lưu động” để trình bày về chiến lược và triển vọng của công ty trong 7-10 ngày tại một số thành phố lớn của Mỹ nhằm thu hút các nhà đầu tư.Facebook hy vọng cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) vào ngày 18-5 nếu cuộc trình diễn trên thành công.

Tổng giám đốc Facebook, ông Mark Zuckerberg, thành lập Facebook tại căn phòng ký túc xá ở Đại học Harvard cách đây tám năm. Kể từ đó, mạng xã hội này đã phát triển mạnh mẽ và thu hút hơn 900 triệu người sử dụng.

Bộ trưởng Ấn Độ làm chủ tịch ban thống đốc ADB

Kết thúc hội nghị thường niên lần thứ 45 của Ban Thống đốc Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Manila (Philippines) diễn ra từ ngày 2/5, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Pranab Mukherjee đã được bầu làm Chủ tịch Ban Thống đốc của ADB.

ADB cũng thông báo hội nghị thường niên năm 2013 sẽ được tổ chức tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, tân Chủ tịch ADB Mukherjee đã chia sẻ mối lo ngại của các nhà đầu tư và các nhà công nghiệp trước việc Chính phủ Ấn Độ chậm đưa ra các quyết định, song cho rằng việc chậm trễ là điều không thể tránh khỏi trong một chính phủ liên minh, bởi cần phải có sự đồng thuận giữa các đảng và tiến trình này mất nhiều thời gian.

Cũng theo ông Mukherjee, để thúc đẩy môi trường đầu tư, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra nhiều sáng kiến lớn như chính sách thân thiện với nhà đầu tư, tự do hóa thị trường vốn... Chính phủ Ấn Độ cam kết sẽ giải quyết những vấn đề quan trọng như thâm hụt ngân sách; giảm trợ giá xuống dưới 2% GDP trong năm 2012-2013.

Yahoo sẽ bán 25% cổ phần tại Alibaba

The thông tin từ báo Thanh niên, Tập đoàn Yahoo sẽ sớm bán lại 15-25% cổ phần tại hãng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba và người mua không ai khác chính là Alibaba.

Theo Reuters, thỏa thuận trên có được là nhằm giải quyết sự phức tạp, chồng chéo trong mối quan hệ cổ đông giữa Yahoo và Alibaba.

Trong vài năm trở lại đây, Alibaba với sự dẫn dắt của Jack Ma - nhà sáng lập kiêm chủ tịch Alibaba - liên tục đàm phán với Yahoo để mua lại toàn bộ số cổ phần này, tuy nhiên tham vọng của Alibaba vẫn chưa thể trở thành hiện thực bởi nhiều nguyên nhân.

Thậm chí, kế hoạch hoán đổi số tài sản miễn thuế trị giá 17 tỉ USD hồi tháng 2 qua giữa Yahoo và Alibaba cũng nhanh chóng "chết yểu", vì vấp phải sự phản đối kịch liệt từ một số thành viên Hội đồng quản trị cũng như "đại cổ đông" tại Yahoo.

Hồi đầu năm 2012, Alibaba cũng được cho là đang thu xếp nhiều khoản vay tài chính để có thể thâu tóm cả đối tác Yahoo vốn đang tụt dốc thê thảm trong cuộc chiến với Google và hàng loạt hãng công nghệ khác.Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
thu nhập khủng , doanh nghiệp , lạm phát , kinh tế khó khăn
Đọc nhanh sáng 6/5:CEO bán hàng đa cấp kiếm mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác