Hãi hùng hơn 10 tấn tiết canh vịt chứa formaldehyde

Kinh tế

Khi Tết Nguyên Đán sắp tới gần, “đại gia đình thực phẩm bẩn” Trung Quốc lại có thêm thành viên mới: tiết canh vịt chứa formaldehyde tại tỉnh An Huy.

Theo thông tin của truyền thông nước này, số tiết canh bẩn bị phát hiện lên tới hơn 10 tấn với hàm lượng formaldehyde gấp 400 lần so với quy định.

Vào ngày 19/9/2011, Phòng Công thương huyện Lợi Tân nhận được thông tin của người dân về sự việc tiết canh vịt được bày bán tại khu chợ trên đường Thuận Hà có hàm lượng formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Ngày 20/9, hai hộ sản xuất mặt hàng này trong huyện lần lượt bị kiểm tra. Kết quả cho thấy, các mẫu thu được đều chứa formaldehyde với hàm lượng gấp 422 và 247 lần so với quy định.

Số tiết canh vịt có chứa formaldehyde tại An Huy.


Sau một thời gian "ém nhẹm", hiện, vụ việc này đã được đệ trình lên tòa án An Huy để chờ ngày xét xử. Trang ChinaDaily bình luận, tiết canh vịt chứa formaldehyde chỉ là một trong vô vàn những bê bối thực phẩm xảy ra trong năm 2011. Lòng tin của người tiêu dùng Trung Quốc đã hoàn toàn sụp đổ. Nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của các cơ quan chức năng là cải thiện được tình hình bi đát này trong năm 2012.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng chất hữu cơ độc hại này sẽ giúp tiết canh vịt có thời gian bảo quản dài hơn, tránh bị thối hỏng, khiến protein trong tiết nhanh đông. Tuy nhiên, khi formaldehyde ngấm vào thực phẩm sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có khả năng gây ung thư.

Theo Đất Việt
Từ khóa :
An Huy , hàm lượng formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn , Trung Quốc , phụ gia thực phẩm gây ung thư , tiết canh vịt chứa formaldehyde
Hãi hùng hơn 10 tấn tiết canh vịt chứa formaldehyde
Tin khác