Hàng bánh Trung thu ở Hà Nội khiến Kinh Đô, Bibica "thèm thuồng"

Kinh tế

Hồng Anh

(GDVN) - Bình quân những ngày này, cửa hàng thu về cả chục triệu đồng/ngày, doanh số đáng mơ ước của các thương thiệu bánh trung thu nổi tiếng như Kinh Đô, Bibica...

Hơn một tháng nữa mới tới tết Trung thu, nhưng cách đây vài tuần tiệm bánh trung thu gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội tọa lạc trên phố Thụy Khê (Tây Hồ, Hà Nội) đã nhộn nhịp khách tới mua.

Cửa hàng này vốn nổi tiếng vì giữ được hương vị bánh trung thu gia truyền lâu đời của người Hà Nội. Song nó càng nổi tiếng hơn khi những hình ảnh khách hàng đội mưa, đội nắng xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ đợi, chen lấn mua bánh nướng, bánh dẻo mỗi dịp rằm tháng Tám lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Mặc dù xếp hàng bao lâu, nhưng đến lượt mình mỗi khách hàng cũng chỉ mua được không quá 3 hộp bánh (4 chiếc bánh/hộp), thậm chí lúc cao điểm cũng chỉ được mua không quá 2 cặp bánh. Muốn mua hơn, khách phải xếp hàng lại từ đầu.

Những quy định này đã từng gây rất nhiều tranh cãi của dư luận và khách hàng tuy nhiên, tình hình vẫn không thay đổi. Vì thế, gần đến mùa Trung thu năm nay nhiều người vẫn lo ngại có thể không dễ để mua được bánh ở đây vì cửa hàng vẫn chỉ có một phương án bán trực tiếp tại chỗ...

Trao đổi với phóng viên Giáo Dục Việt Nam, ông chủ tiệm bánh cho biết: “Vì cửa hàng của chúng tôi nhỏ, những ngày cao điểm có tới hàng trăm khách tới mua. Nếu không ra quy định xếp hàng theo thứ tự thì họ chen lấn, xô đẩy gây mất an ninh làm sao chúng tôi kiểm soát được. Vì thế khách hàng phải thông cảm cho cửa hàng”.

Theo đó, năm nay cửa hàng vẫn áp dụng quy định xếp hàng với những khách hàng tới mua trong những ngày cao điểm.

Ngày thường cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cũng đông khách tới mua.


Riêng quy định mỗi người chỉ được mua từ 1 – 2 cặp bánh như năm ngoái cửa hàng đã đề ra, chủ cửa hàng vui vẻ cho biết: “Chúng tôi làm bánh thủ công, tất cả các khâu đều làm bằng tay, làm ra đến đâu bán hết đến đó. Vì thế, những khi có hàng trăm khách tới mua thì phải ra quy định đó thôi. Nếu không người được mua nhiều, người chờ cả ngày không mua được cái nào thì không công bằng. Hơn nữa, quy định đó chỉ áp dụng vào ngày cao điểm. Còn những ngày này, nếu hôm nào mưa, bánh ế, ai mua bao nhiêu chúng tôi cũng bán, còn biếu thêm bánh nữa”.

“Giống như mọi năm, cửa hàng chúng tôi năm nay vẫn phục vụ khách hàng những loại bánh cổ truyền với các hương vị truyền thống như đậu xanh, thập cẩm, lạp sườn, hạt sen, lá chanh... Dù giá nguyên liệu nhập vào có tăng nhưng năm nay chúng tôi vẫn giữ nguyên giá bán, không hề thay đổi”, chủ cửa hàng cho biết thêm.

Được biết, giá một chiếc bánh thập cẩm giăm bông hạt dưa là 60.000 đồng, bánh thập cẩm lá chanh lạp xường có giá 50.000 đồng/chiếc, bánh thập cẩm lạp sườn hạt sen lá chanh có giá 40.000 đồng/chiếc, bánh đậu xanh xát có giá 40.000 đồng/chiếc, bánh thập cẩm gà quay giăm bông trứng muối có giá 80.000 đồng/chiếc, bánh thập cẩm giăm bông hạt dưa có giá 65.000 đồng/chiếc, bánh dẻo chay có giá 25.000 đồng/chiếc...

Chị Thùy Linh (Hoàn Kiếm, HN) - khách hàng tới mua bánh cho biết: “Năm ngoái sát ngày tôi đến mua thì đông quá không xếp hàng được. Rút kinh nghiệm, năm nay tôi tới sớm mua bánh về biếu người thân cũng như để gia đình thưởng thức bánh trung thu sớm”.

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng: “Ở thời điểm này, bình quân mỗi ngày chúng tôi làm ra và tiêu thụ từ 200 – 300 chiếc bánh. Tuy nhiên, từ đầu tháng 8 âm lịch trở đi, số lượng bánh bán ra có thể gấp từ vài chục đến 100 lần ngày thường”.

Như vậy tính ra, bình quân những ngày này cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương thu về số tiền lên lới cả chục triệu đồng/ngày. Con số này có thể tăng gấp vài chục đến cả trăm lần nếu vào thời gian cao điểm như chính chủ cửa hàng tiết lộ. Đó là doanh số đáng mơ ước của các thương thiệu bánh trung thu nổi tiếng trên thị trường như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica...

Hình ảnh cửa hàng bánh trung thu gia truyền trên phố Thụy Khê:


Hộp bánh trung thu được thiết kế đơn giản.
Phía trong cơ sở sản xuất, những mẻ bánh mới ra lò được bày ra chờ đóng gói.
Giá mỗi chiếc bánh từ 25.000 - 80.000 đồng.
Tiệm bánh trung thu gia truyền này chỉ sản xuất các loại bánh có hương vị truyền thống.
Bánh thập cẩm là một trong những loại bánh đặc trưng và hút khách của cửa hàng.
Hồng Anh
Từ khóa :
bánh trung thu gia truyền , bảo phương , thụy khê , giá bán , xếp hàng mua bánh ,
Hàng bánh Trung thu ở Hà Nội khiến Kinh Đô, Bibica "thèm thuồng"
Bình luận
Trần Trần
0

Bánh này mình ăn thử rồi, cũng bình thường thôi. Nhìn quy mô xếp bánh dưới đất, gói bánh bằng tay, dùng que hương để gói bánh thì biết rồi! xếp hàng mà mua bánh nhà này thì có mà thần kinh!

lala2014
0

sao không kê giá để bánh cao lên, nhìn thế sẽ sạch sẽ hơn...

Hải Cảng
0

Đông người cùng đến mua bánh một lúc thì xếp hàng là văn minh chứ có gì phải ồn ào?Muốn biết là bánh có ngon không thì phải hỏi những người đã từng ăn nhiều loại bánh từ xưa đến nay,từ rẻ tiền cho đến đắt tiền thì mới kết luận được.Còn vệ sinh an toàn thực phẩm ư?Làm ơn ai đó giỏi giang chỉ giùm được ở đất nước ta loại thực phẩm thông dụng hàng ngày sử dụng thực sự là an toàn??

12345
0

Về vệ sinh thì mọi người xem ảnh chụp có thể tự đưa ra nhận xét. Còn về chuyện ngon hay không, khẩu vị là của riêng từng người; cãi nhau làm gì cho mất công!

banh co truyen
0

Tại sao lại phải khổ thế nhỉ? Còn nhiều hãng khác như quang hưng, đỗ thế gia cơ mà...

thai hoc
0

Các bạn chê bánh có ngon thực sự không thì ắt hẳn các bạn chưa được ăn những chiếc bánh trung thu cổ truyền rồi. Hồi còn bé, trung thu mẹ mình mua bánh trung thu nhân thập cẩm về, những chiếc bánh hồi đó có mấy nghìn đồng thôi nhưng ăn ngon lắm. Lớn lên, bánh Kinh Đô hay Bibica ăn nhiều mà thấy chẳng có lấy 1 cái nào ngon như bánh trung thu ngày bé, ăn dở tệ. Phải nếm trải những chiếc bánh tuổi thơ như vậy thì trong cuộc sống hiện đại các bạn mới thấy khao khát được ăn những chiếc bánh cổ truyền

thai hoc
0

Cũng bình thường thôi, chắc mấy bạn chê vệ sinh an toàn thực phẩm thì toàn ở thành phố quen rồi, chứ ở quê hay điều kiện sống của bố mẹ các bạn ngày xưa còn "kém" vệ sinh hơn thế nhiều. Mà bánh làm trên dây chuyền máy móc bạn không vào xem đấy thôi,vào thấy cũng không vệ sinh hơn là bao đâu nhé. Còn bánh cổ truyền người ta xếp hàng mua vì nó ngon hơn so với loại Kinh Đô,Bibica,...và cũng chỉ có 4,5 thương hiệu nổi tiếng ngon thực sự thôi chứ không phải tất cả các tiệm bánh cổ truyền đều được vậy

CalvinT
0

Thế nào là "Vệ sinh an toàn thực phẩm" ? Giữa 2 sản phẩm, 1 cái dính bùn đất và 1 cái tẩm nhiều chất hoá học công nghiệp thì cái nào nguy hiểm cho sức khoẻ hơn? Cần bổ sung thêm kiến thức trước khi nhận định vấn đề nhé các bạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác