Hình ảnh về nguồn gốc rau muống bẩn mà người Hà Nội đang ăn hằng ngày

Kinh tế

Trần Kháng

(GDVN) - Những bó rau muống ống to, ngọn vươn dài, lá xanh mỡ màng... chưa biết chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ra sao ngày ngày vẫn được vận chuyển và bày bán khắp các chợ to, nhỏ ở thủ đô.

Tô Lịch là dòng sông bị ô nhiễm nghiêm trọng nhưng trên đoạn sông Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội nhiều người vẫn tận dụng nguồn nước bẩn này để trồng rau muống.
Rau muống được trồng ngay ở đoạn nước đen xì, rác trôi nổi bồng bềnh trên sông, mùi hôi thối nồng nặc khi đứng gần sông.
Có nhiều vùng rau muống mọc tự nhiên dày đặc trên sông. Ảnh chụp tại sông Đáy, đoạn chảy qua cầu Mai Lĩnh, xã Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội.
Những ngọn rau muống non mơn mởn trên dòng nước ô nhiễm ở đây không cần phải chăm bón bao giờ.
Người thu hoạch rau chỉ cần xén ngọn là mấy hôm sau rau lại tốt um tùm.
Tai nhiều vùng nước bí, rau muống cũng phát triển rất nhanh. Ảnh chụp tại khu Mỹ Đình.
Rau muống mọc hoang cùng với cỏ dại.
Dòng nước thải sinh hoạt ô nhiễm nghiêm trọng chảy dọc qua các luống rau muống và được dùng làm nước tưới.
Thuốc sâu cũng được dùng để phun cho rau muống.
Rau muống được hái để đưa về tiêu thụ ở các chợ lớn, nhỏ của thủ đô. Điều này đang trực tiếp đe dọa tới sức khỏe của nhiều người.
Cần phải có những khu trồng rau sạch để cung cấp rau cho người dân, tránh tình trạng người dân phải ăn rau bẩn và không hợp quy chuẩn về an toàn về sinh thực phẩm.
Ảnh chụp tại khu trồng rau muống Trung Văn, từ Liêm, Hà Nội.


Trần Kháng
Từ khóa :
chùm ảnh , rau muống bẩn , chợ , thủ đô , người tiêu dùng
Hình ảnh về nguồn gốc rau muống bẩn mà người Hà Nội đang ăn hằng ngày
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác