Khám phá nội thất tuyệt đẹp trên du thuyền của Nữ hoàng Anh

Kinh tế

Không còn phục vụ cho Hoàng gia Anh từ năm 1997 nhưng Britannia vẫn là một trong những du thuyền nổi tiếng nhất thế giới với thiết kế tuyệt đẹp và lịch sử hải trình đặc biệt.


Từng là du thuyền nổi tiếng nhất thế giới, Britannia được công ty Messrs John Brown & Co thiết kế và chế tạo với giá 2.098.000 bảng Anh (năm 1953) để thay thế "người tiền nhiệm" là con tàu 50 tuổi Victoria and Albert III. Chính Nữ hoàng Anh đã đặt tên cho chiếc du thuyền này vào ngày 16/4/1953.

Du thuyền dài 125m, nặng gần 6.000 tấn, cao 40,5m. Britannia có tốc độ tối đa lên tới 21,5 hải lý một giờ. Trong 43 năm và 334 ngày phục vụ Hoàng gia Anh, Britannia đã thực hiện 696 chuyến công du nước ngoài và 272 chuyến thị sát nội địa.

Chuyến đi đầu tiên của Britannia là vào ngày 11/1/1954, hành trình từ Tobruk và xuôi theo sông Themes. Nữ hoàng Anh cũng đã sử dụng chiếc du thuyền này trong chuyến thăm Nam Phi và Nga vào năm 1995. Ngày 9/8/1997, gia đình hoàng gia có chuyến công du tới đảo Arran, và đó cũng là lần cuối cùng chiếc du thuyền nổi tiếng được phục vụ Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng rất yêu thích chiếc du thuyền hoàng gia Britannia, bà đã chảy nước mắt khi nó buộc phải ngừng hoạt động. Hiện chiếc du thuyền nổi tiếng một thời neo đậu một chỗ và trở thành điểm đón khách tham quan tại thủ phủ Edinburgh của Scotland.

Phao cứu sinh trên tàu.

Thuyền cứu hộ được đặt dọc hai bên mạn tàu...

...và được điều khiển bằng ròng rọc.

Biểu tượng Hoàng gia trên hiên tàu.

Hành lang trong hầm du thuyền.

Ghế tắm nắng trong căn phòng yêu thích của Nữ hoàng.

Nội thất trong phòng ngủ.

Phòng vẽ với thiết kế thanh lịch.

Cabin của lớn của du thuyền.

Phòng ăn riêng của gia đình hoàng gia...

... và phòng tiệc lớn.

Hành lang tầng 2.

Phòng thuyền trưởng với thiết kế quầy bar đi kèm.

Một góc phòng máy.

Đại sảnh trung tâm giới thiệu du thuyền hoàng gia.

Mẫu du thuyền thu nhỏ và những bức ảnh hoàng gia.

Từ khóa :
Cabin , Victoria , du thuyền của nữ hoàng Anh , Bar , nội thất , phòng ăn , căn phòng , du thuyền Britannia , sông Themes , nữ hoàng Anh
Khám phá nội thất tuyệt đẹp trên du thuyền của Nữ hoàng Anh
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác