Nghi vấn chất lượng sữa của Bibo Mart

Kinh tế

Phạm Liễu

(GDVN) - Mua sữa Similac Advance tại siêu thị Bibo Mart cho con hơn một tháng tuổi sử dụng, chị Tr. tá hỏa phát hiện sữa chuyển màu nâu bất thường khi mới dùng 2/3 hộp.

Phản ánh tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Thanh Tr. (Quận Long Biên, HN) cho biết:  Ngày 3/6 vừa qua, chị có mua một hộp sữa Similac Advance nhập khẩu từ Mỹ, loại dành cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi có trọng lượng 657g, hạn sử dụng đến năm 2017 với giá 540.000 đồng tại siêu thị Bibo Mart (468 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, HN).

Khoảng 1 tuần sau khi mua sữa về, chị Tr. mới mang hộp sữa Similac Advance cho bé hơn 1 tháng tuổi sử dụng. Tuy nhiên, khi mở hộp sữa ra, chị Tr. quan sát thấy sữa trong hộp có màu vàng sậm, hạt sữa hơi to, pha sữa hay bị vón. Đặc biệt, sữa có mùi tanh.

Không an tâm trước sản phẩm mua về cho con sử dụng, chị Tr. lên các diễn đàn mạng tìm hiểu thì được biết, sữa Similac Advance xách tay từ Mỹ về hạt nhỏ, có màu vàng sáng, mùi thơm chứ không tanh.

Hộp sữa Similac Advance nhập khẩu từ Mỹ chị Tr. mua tại siêu thị Bibo Mart chuyển màu sau gần một tháng mở nắp.

Tại thời điểm đó, chị Tr. đã cho con sử dụng hết 2/3 hộp thì thấy con thường xuyên bị táo bón. Chị Tr. lập tức ngưng sử dụng hộp sữa này, sau đó đậy nắp, cất ở nơi thoáng khí. 

Đến ngày 2/7, khoảng 2 tuần sau khi chị Tr. ngưng sử dụng hộp sữa Similac Advance, em gái chị có mang đến một hộp sữa Similac Advance xách tay từ Mỹ. Chị Tr. liền mang hộp sữa của mình ra so sánh thì tá hỏa nhận ra sữa đã chuyển màu vàng đen.

Ngay lập tức, chị Tr. gọi đến siêu thị Bibo Mart để phản ánh về trường hợp của mình. Sau đó, một người xưng là Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của siêu thị Bibo Mart có điện  trao đổi với chị Tr.

Qua trao đổi, người này hỏi chị Tr. về thông tin sản phẩm như ngày mua, cách pha, cách bảo quản sữa. Tuy nhiên, Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của siêu thị Bibo Mart cho biết chỉ giải quyết sự cố trong vòng một tuần, trường hợp của chị Tr. đã mở hộp sữa một tháng thì không giải quyết được.

Bên cạnh đó, nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm, chị Tr. cho biết: “Khi tôi mua thì người bán nói đây là hàng xách tay, không có công ty nhập khẩu và phân phối. Vậy bây giờ Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng tại siêu thị Bibo Mart nói là Công ty phân phối sữa có giấy tờ kiểm định đầy đủ.

Theo tôi biết, chưa có công ty nào ở Việt Nam nhập khẩu và phân phối Similac Advance từ Mỹ, và trên hộp sữa của Bibo Mart hoàn toàn không có tem của công ty nhập khẩu. Vậy nguồn sữa Similac Advance từ đâu?".

Hộp sữa Similac Advance (bên trái) của chị Tr. chị chuyển màu.
Chị Tr. so sánh hai hộp sữa Similac Advance cùng nhãn mác nhưng màu sắc khác nhau.

Trước cách giải quyết sự cố của phía siêu thị Bibo Mart, chị Tr. bức xúc: “Mình thật sự không chấp nhận được thái độ của họ. Chất lượng sữa biến đổi đến mức như thế này, hơn nữa sữa vẫn trong thời hạn sử dụng (đến năm 2017) và mình mới mở chưa đầy 1 tháng mà họ nói không giải quyết. Họ còn nói, nếu có kết quả kiểm tra chất lượng sữa thì liên lạc lại với họ”. 

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 3/7, chị Tr. cho biết: “Trước sự cố mà tôi gặp phải với sản phẩm sữa Similac Advance nhập khẩu từ Mỹ mua tại siêu thị Bibo Mart Nguyễn Văn Cừ, thứ nhất, tôi muốn phía siêu thị đi cùng tôi để kiểm định thành phần sữa, xem tại sao sữa lại chuyển màu khác thường như vậy. Hay trong sữa có chất gì khác thường không? Thứ hai, tôi muốn phía siêu thị Bibo Mart phải chứng minh rõ ràng nguồn gốc sản phẩm mình bán ra. 

Bởi nếu sản phẩm không đạt chất lượng, không biết sẽ có bao nhiêu bé uống phải loại sữa này, các bé đó sẽ gặp nguy hiểm như thế nào. Vì đây là loại sữa dành riêng cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi, là những trẻ còn rất nhỏ”.

Sản phẩm sữa Similac Advance có hạn sử dụng đến năm 2017.

Trong khi đó, trao đổi với PV trưa ngày 3/7, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng siêu thị Bibo Mart xác nhận: “Chúng tôi đã tiếp nhận phản ánh của chị Tr. về sản phẩm sữa Similac Advance. Trong buổi sáng nay phía siêu thị đã nhiều lần liên lạc với chị Tr. để giải quyết sự việc nhưng không được”.

Trước nghi vấn của chị Tr. về sản phẩm sữa Similac Advance đã mua, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng khẳng định: “Sản phẩm sữa Similac Advance bán tại siêu thị Bibo Mart có công ty nhập khẩu và có giấy chứng nhận hợp pháp. Chúng tôi đang cố gắng kết nối và hẹn gặp chị Trà, cung cấp các thông tin cụ thể hơn để giải đáp các băn khoăn và nghi ngại của chị Trà”, vị đại diện này cho biết.

Theo đó, vị đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng siêu thị Bibo Mart phủ nhận thông tin chỉ giải quyết sự cố về sữa cho khách hàng trong khi mở hộp trong vòng một tuần. Vị này cho biết, do nhân viên chăm sóc khách hàng là nhân viên mới, đã sơ xuất khi trao đổi với khách hàng.

Được biết, phía siêu thị Bibo Mart đã sắp xếp lịch hẹn gặp chị Tr. để giải quyết sự cố liên quan đến sản phẩm sữa Similac Advance.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ thông tin về sự việc này

Phạm Liễu
Từ khóa :
siêu thị Bibo Mart , Similac Advance , chuyển màu , hàng rởm , công ty nhập khẩu , nguồn gốc xuất xứ
Nghi vấn chất lượng sữa của Bibo Mart
Bình luận
Hoanh
0

Nên các mẹ khi mua hàng cửa hàng này nên kiểm tra date, tem mạc rõ ràng ( trường hợp mình đã bị dính tem mạc tấy xoá, nhưng vì giao online nên mình biếng đổi, sau đó con bị đi ngoài mới phát hiện sữa có vấn đề)

Phan Vien
1

Con mình từng sử dụng sữa này ! Sữa này mở nắp rồi thì fải dùng trong vòng 3 tuần bạn ạ ! nếu ko biết cách bảo quản sữa rất mau hỏng ! thực ta thì sữa nào cũng vậy thôi, đã mở nắp rồi chỉ dùng trong vòng 1 tháng là cao nhất rồi ! Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng !

Pham Tieu Phuong
1

Ban đầu nhìn ảnh mình tưởng là hai hộp sữa vừa mở ra một hộp vàng một hộp nâu, hoá ra là một hộp vừa mở một hộp đã mở một tháng. Chị này chắc là cố tình muốn chơi cái cửa hàng này chứ sữa Similac advance chỉ sản xuất trong nước Mỹ dùng, khí hậu thì trái ngược với nước mình, không khí cũng trong lành hơn. Con thì còn nhỏ mà cho uống sữa 2 tuần rồi vẫn còn gần như nguyên cũng không biết đường chia hộp ra để bảo quản. Cái hộp mới kia cứ mở nhiều ra rồi nó cũng thế thôi

T. Trang
0

Sữa bột nào họ cũng chỉ khuyên sử dụng trong vong 20 ngày kể từ khi mở hộp, đây bạn đã mở ra cả tháng rồi thì chuyển mầu là đúng rồi nhất là khí hậu VN nóng ẩm thế này...

P.Linh
2

Hạn sử dụng là 2017 là nếu chưa mở hộp,mở hộp rồi chỉ dùng đc trg 3 tuần thôi,để 1 tháng rồi sữa chuyển màu là phải rồi

Mẹ của ba con
0

Sữa mở nắp chỉ dùng trong 2 tuần. Mẹ chăm con cũng cần có kiến thức. Bình tĩnh xem mình sai ko trước khi đổ lỗi hoặc nghi ngờ người khác. Khí hậu việt nam nóng ẩm rất dễ biến đổi hình thái sữa bột. Mẹ cần bĩnh tĩnh kẻo đổ oan cho người ta.

huong
0

sữa này hình như đã sử dụng một thời gian rồi, nếu có khiếu nại thì hãy đưa sản phẩm mới khui nắp á. Vì sau khi khui quá 3 tuần thì sữa có hiện tượng ngả màu và vón cục chị ah.

lalatoi
3

Một khi không biết cách sử dụng va sữa đã hỏng thì người tiêu dùng sẽ nghĩ tới ngay là sữa bị hỏng, sữa dỏm chứ ko bao giờ nghĩ đến là mình bảo quản có ok ko

Xem thêm bình luận
Tin khác