Quá đẹp khách sạn xa hoa dưới biển ở Dubai

Kinh tế

Theo Đất Việt

Thú “đốt tiền” bằng cách xây nhà chọc trời giờ trở nên lỗi thời khi thành phố Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất thúc đẩy dự án xây Water Discus Hotel, một khách sạn siêu xa xỉ nằm dưới nước với chi phí lên đến 120 triệu USD.


Một con tàu vũ trụ bên bãi biển với những căn phòng dưới nước làm con người như hòa mình vào đại dương là cảm giác mà khách sạn độc đáo này muốn đem lại cho các thượng khách. Khách sạn gồm hai khối, một nổi trên mặt nước và một nằm sâu dưới mặt nước 10m. Hai khối được kết nối với nhau bằng ba trụ khổng lồ mà thực ra là hệ thống thang máy để di chuyển từ trên xuống dưới và ngược lại.
Mái của phần nổi trên mặt nước được thiết kế hồ bơi, cùng với một khu sân vườn trên tầng thượng và một chỗ để máy bay trực thăng có thể hạ cánh. Khối trên mặt biển được tính toán cẩn thận để chống chọi mỗi khi sóng thần, trong khi khối dưới nước có thể tự nổi lên mặt nước mỗi khi nguy hiểm.
Nằm dưới đáy biển là một khách sạn có 21 phòng được thiết kế với khung kính trắng rất an toàn. Tại đây, một hệ thống chiếu sáng đặc biệt sẽ giúp du khách ngắm nhìn đại dương với những loài sinh vật tự nhiên đang bơi lội dưới nước, một điều hết sức thú vị và liền kề các phòng này còn có một trung tâm lặn biển, quầy bar, khu vực giải trí rất hiện đại.
Chủ tịch Drydocks World hy vọng, dự án này sẽ cung cấp một không gian sang trọng và sở thích sống dưới biển của một số người giàu ở Dubai và trên thế giới.
Dự án này là kết quả của sự hợp tác giữa công ty xây dựng Drydocks World và một hãng tư vấn xây dựng Thuỵ Sỹ BIG InvestConsult. Theo chủ tịch Drydocks World dự án khách sạn sẽ tốn từ 50 triệu đến 120 triệu USD, tùy thuộc vào thiết kế.
Theo Đất Việt
Từ khóa :
mặt nước , chọc trời , tầng thượng , thang máy , công ty tư vấn , Bar , công ty xây dựng , hồ bơi
Quá đẹp khách sạn xa hoa dưới biển ở Dubai
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác