Barca, Fabregas và hai lời hứa sắp được thực thi

La Liga

(GDVN) - Ngày 1/7/2010, ở lần nhận ghế chủ tịch từ Joan Laporta, Sandro Rosell từng lớn tiếng tuyên thệ sẽ đưa Fabregas về lại với xứ Catalan.

(GDVN) - Ngày 1/7 một năm về trước, ở lần nhận ghế chủ tịch từ Joan Laporta, Sandro Rosell từng lớn tiếng tuyên thệ sẽ đưa Cesc Fabregas về lại với xứ Catalan. Các culé đã chờ đợi hơn 1 năm, và nay là lúc, họ muốn lời hứa được thực thi.

Barca chính thức vượt qua MU, Man City để giành Alexis Sanchez

Udinese ‘dụ’ Sanchez đến Anh, Sanchez quyết chọn Barca

Nếu Barca đón Fabregas, MU sẽ có Alexis Sanchez?

Nếu như không thành thì rất có thể, Sandro Rosell sẽ mất rất nhiều điểm trong cuộc đua sau đây gần 1 năm. Ở Barca, mỗi chủ tịch được tồn tại tối đa 4 năm (mỗi nhiệm kỳ 2 năm). Và chắc hẳn, ông chủ này không muốn sớm chia tay quyền lực ở tuổi 47.

Không thể phủ nhận Sandro Rosell đã làm được rất nhiều trong năm qua, ông không phung phí mua sắm như người tiền nhiệm, giúp Barca hạn chế các khoản nợ nhưng vẫn gặt hái vinh quang. Song, dù gì hứa vẫn là hứa, chuyện gì rành mạch chuyện ấy. Với một vị vua thì mỗi lời nói chẳng khác nào vàng ngọc, Rosell, ông vua của Nou Camp thừa hiểu điều đó.

Mua Fabregas quan trọng hơn cả một vụ chiêu mộ với Sandro Rosell
Fabregas quan trọng hơn cả một vụ chiêu mộ với Sandro Rosell.
 

Nay, khi mà Fabregas ngày càng gần Nou Camp, Sandro Rosell có quyền hy vọng mình sẽ được thỏa lòng và thỏa mãn khát khao của các CĐV. Báo chí Tây Ban Nha khẳng định đề nghị thứ 3 vừa được gửi đến Emirates kèm con số 40 triệu euro. Khoản tiền này đang tiệm cận cái giá 45 triệu euro Arsenal yêu cầu. Vẫn biết khoảng cách vẫn còn tồn tại nhưng chí ít, diễn biến đã tích cực hơn vài ngày trước rất nhiều, khi mà Barca lẫn Arsenal chẳng ai chịu nhường ai.

Cộng với tác động từ phía Fabregas, hy vọng Arsenal rồi sẽ phải nhượng bộ. Nhưng, nên nhớ rằng Pep Guardiola chỉ được cấp vỏn vẹn 45 triệu euro cho mùa mua sắm hè, con số ấy cũng mang theo lời hứa của Rosell. Và vì thương vụ 26 triệu bảng Alexis Sanchez đang được hoàn tất thì không biết tiền ở đâu để Rosell đầu tư? Trong khi chiến dịch thanh lý vẫn dậm chân tại chỗ.

Trong khi ấy, mùa hè năm ngoái Arsene Wenger cũng đã hứa sẽ để Fabregas trở lại Nou Camp nếu anh chơi tốt trong mùa giải 2010-11. Nay thì 'Giáo sư' không thể nuốt lời hứa với trò. Và bởi vậy, có 2 lời hứa săp được thực thi.

Minh Trường

{iarelatednews articleid='7413,7133,7104,7020,6756,6590,6454,6446'}

Từ khóa :
Barcelona , Arsenal , Fabregas , Rosell , alexis sanchez , udinese , gã khổng lồ xứ Catalan , Barca mua Alexis Sanchez , Alexis Sanchez chọn Barca , Alexis Sanchez tới Barca , gã khổng lồ xứ Catalan , Barca mua Fabregas , Fabregas về Barca , Arsenal bán Fabregas , Fabregas rời Arsenal , Fabregas từ chối tập cùng Arsenal , Arsenal , Wenger , Fabregas , Cesc Fabregas , Arsene Wenger , Arsenal du đấu châu Á
Barca, Fabregas và hai lời hứa sắp được thực thi
Tin khác