Messi đang 'bức tử' David Villa?

La Liga

Thanh Tùng

(GDVN) - David Villa có thể sẽ rời Barca để được đá ở ĐTQG nhiều hơn, mà lý do là vì một Barca-của-Messi.

David Villa năm nay đã 31 tuổi và đã là một cầu thủ thành danh, tuy nhiên anh dường như không còn là sát thủ đẳng cấp mà người ta đã trông thấy ở EURO 2008 lẫn World Cup 2010 nữa. Thậm chí Villa giờ còn kém hơn thời mình còn ở Valencia, trong một tập thế mà David Silva là vệ tinh của anh.
Nguyên nhân từ đâu? Từ Lionel Messi và từ Barcelona. Rõ ràng Barca là đội bóng của Messi, tay săn bàn cự phách nhất hiện nay. Mỗi năm Messi ghi không dưới 40 bàn thắng trong hơn 3.000 phút ra sân cho Barcelona, anh luôn là người sút nhiều nhất của đội bóng xứ Catalan kể từ khi trở thành cầu thủ đá chính ở Nou Camp. Một khi quả bóng được đặt vào chân Messi thì điều đó có nghĩa là nó sẽ rời chân của một người khác, và quả bóng đó sẽ không được trao cho ai khác ngoài Messi.
Cũng vì thế mà phong độ của David Villa đi xuống từ ngày rời Valencia. Mùa 2008/09 anh còn ghi 28 bàn, một mùa sau anh nã 21 bàn, nhưng khi sang Barcelona anh ghi 18 bàn trước khi nghỉ phần lớn mùa 2011/12 với chỉ 5 bàn trong 15 trận. Ngay thời điểm này Villa cũng mới chỉ có 5 bàn sau 11 trận.
Trong cả 3 mùa giải mà Villa đá cho Barcelona (tức tính cả mùa giải này), Messi năm nào cũng đều nã hơn 30 bàn thắng một mùa với tỷ lệ sút bóng không thấp hơn 4.7 lần/trận. Trong khi đó tỷ lệ này của Villa lần lượt từ mùa 2010/11 tới nay là 3.9, 2.3 và trong mùa này là 0.8. Vâng, từ đầu mùa giải này Villa sút có tổng cộng 9 lần, nhưng ghi 5 bàn, tức tỷ lệ sút thấp hơn nhưng số bàn thắng lại ngang với mùa giải 2011/12 mà anh nghỉ thi đấu phần lớn thời lượng vì chấn thương.
Thậm chí trong số những người sút nhiều nhất ở Barcelona tính vào thời điểm hiện tại, David Villa đứng thứ 8 sau Messi, Iniesta, Pedro, Xavi, Fabregas, Adriano và Tello. Tất cả những người này đều đã ghi bàn, trong đó Fabregas và Adriano cùng có 5 bàn như Villa, còn Iniesta và Pedro mỗi người 1 bàn, Xavi 3 bàn và Tello 2 bàn.
Có thể nói là lối chơi của Barcelona đề cao tính đa dạng và chia sẻ bóng rất nhiều, và điều này cũng có nghĩa là David Villa sẽ không có nhiều cơ hội để ghi bàn như khi còn ở Valencia hay khi chơi cho ĐTQG Tây Ban Nha. Nếu anh chấp nhận làm người đứng sau Messi thì không sao, nhưng Villa đã ngoài 30, đã có đủ danh hiệu và điều quan trọng là anh vẫn muốn được đá chính ở đội tuyển. Khả năng David Villa rời Barcelona là hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí trong 1 tháng tới.
Thanh Tùng
Từ khóa :
Lionel Messi , David Villa , Barcelona , Valencia , Adriano , Xavi Hernández , Andrés Iniesta , Cesc Fabregas
Messi đang 'bức tử' David Villa?
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác