Pháp 'va vào' Tây Ban Nha: Del Bosque bình tĩnh, Blanc đầy tự tin

La Liga

(GDVN) - Lá thăm may rủi đã đưa Pháp rơi vào bảng đấu có sự hiện diện Tây Ban Nha.

(GDVN) - Tại Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2014, lá thăm may rủi đã đưa Pháp rơi vào bảng đấu có sự hiện diện Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha 'chiến' Pháp tại vòng loại World Cup 2014

Tổng quan trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2014

Điều không mong muốn của Tây Ban Nha và Pháp đã xảy ra khi họ phải gặp nhau trên con đường giành vé bay thẳng đến Brazil vào tháng 6/2014. Thế nên, sau khi vòng đấu bảng vòng loại World Cup 2014 kết thúc, chắc chắn (các đội ở bảng I khá yếu như Belarus, Phần Lan và Georgia) một trong hai “đại gia” của bóng đá châu Âu sẽ phải bước vào trận play-off để tranh vé vớt.

"Pháp là đối thủ nguy hiểm nhất đối với Tây Ban Nha".
 

Nếu xét phong độ hiện tại, Tây Ban Nha hoàn toàn “ăn đứt” Pháp, chí ít là trên BXH FIFA khi “bò tót” liên tục là đội bóng số 1 của thế giới trong hơn 1 năm qua. Nhưng nói như HLV Laurent Blanc thì vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu phải gần 1 năm nữa mới diễn ra, nên chẳng thể biết được trước điều gì.

“World Cup 2014 không phải là ngày hôm nay, hay ngày mai. Đó còn gần 3 năm nữa. Bây giờ, có thể Tây Ban Nha đang là đội bóng số 1 thế giới, nhưng 2 hay 3 năm nữa thì chẳng ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Dĩ nhiên, muốn làm nên những điều lớn lao, bạn phải biết đối mặt và vượt qua đội bóng tốt nhất”, Laurent Blanc tự tin nói.

Trong khi đó, HLV Vicente del Bosque cho biết: “Chúng tôi luôn kính trọng các đội ở bảng I, nhưng phải thừa nhận rằng, Pháp là đối thủ nguy hiểm nhất của Tây Ban Nha. Bởi đây là một đội bóng được tổ chức tốt và có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Do đó, chúng tôi phải rất thận trọng khi đối đầu với họ. Không thể biết trước chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai".

Vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Âu  bắt đầu vào ngày 7/9/2012, kết thúc vào ngày 15/10/2013. Gần một tháng sau, các trận tranh vé vớt giành vé đến Brazil sẽ diễn ra. Hãy chờ xem, Pháp hay Tây Ban Nha, ai sẽ góp mặt ở loạt đấu tử thần này.

Mai Mai

 

 
 
Từ khóa :
Pháp , Tây Ban Nha , vòng loại World Cup 2014 , World Cup 2014
Pháp 'va vào' Tây Ban Nha: Del Bosque bình tĩnh, Blanc đầy tự tin
Tin khác