6 yêu cầu bắt buộc để M.U đánh bại Arsenal

Premier league

Trần Long

(GDVN) - Manchester United có những điểm yếu lớn mà nếu Arsenal tận dụng được, họ có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội tạm thời vượt qua Chelsea trên BXH tối nay.

1. Hạn chế số thẻ phạt: Nói thì dễ, nhưng làm mới khó. Man Utd trung bình phạm 11 lỗi/trận và cho tới lúc này họ đã bị 13 thẻ vàng tổng cộng. Bên cạnh đó, trong 13 bàn thua thì có 5 bàn đến từ các pha bóng cố định bắt nguồn từ phạm lỗi (38,5% số bàn thua). Nếu không muốn để Arsenal vượt qua, Quỷ Đỏ cần đảm bảo rằng họ sẽ không bị hạ gục ngay trên sân nhà vì phạm lỗi quá nhiều.
2. Chơi chắc chắn đầu hiệp 2: Man Utd chính là đội thủng lưới nhiều nhất trong 15 phút đầu hiệp 2 ở Premier League. Trong 13 bàn thua thì 6 bàn đến vào thời điểm phút 46 – 60. Điều đó cho thấy sự tập trung của các cầu thủ Man Utd khi bước vào hiệp 2 là không tốt.
3. Không chiến: Olivier Giroud là một chuyên gia không chiến nhờ lợi thế là chiều cao 1m92, do đó sẽ cần phải có một sự chăm sóc đặc biệt cho anh này nếu Giroud đá chính. Thực tế thì ở trận gặp Stoke, Jonny Evans đã kèm rất chặt Peter Crouch và luôn nhảy lên gây khó khăn khi Crouch đánh đầu, và chiến thuật đó có thể sẽ được dùng lại nếu Arsenal treo bóng bổng. Bên cạnh đó, David De Gea cũng cần chắc chắn khi nhảy lên bắt những quả tạt trong tầm với. Theo thống kê của OptaSports, Man Utd là đội không chiến tồi nhất Premier League, với tỷ lệ chiến thắng chỉ 9.9 tình huống/trận.
4. Khóa chặt cánh trái của Arsenal: 37% số đợt lên bóng của Arsenal được thực hiện bên cánh trái vì họ có Kieran Gibbs (trước chấn thương) cùng với Lukas Podolski và đôi khi là Alex Oxlade-Chamberlain. Vì lý do đó mà Rafael lẫn Antonio Valencia sẽ phải cẩn thận mỗi khi dâng cao, bởi khi làm điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ tạo ra khoảng trống để các cầu thủ Arsenal khai thác.
5. Dùng “Siêu dự bị” đúng lúc: Trên ghế dự bị Sir Alex Ferguson có một chuyên gia xoay chuyển trận đấu mang tên Javier Hernandez, và đây là người sẽ mang lại rất nhiều đột biến ở cuối trận nếu được dùng đúng lúc. Nani và Danny Welbeck cũng là những cầu thủ có thể tạo ra khác biệt, nhưng Nani có lẽ sẽ ít được dùng, không chỉ vì anh đang có hục hặc với Sir Alex mà còn bởi Nani là mẫu cầu thủ hay đòi bóng.
6. Van Persie phải tập trung: Sức ép dành cho Van Persie trong ngày đầu tiên đối đầu đội bóng cũ sẽ là rất lớn, nhưng không phải vì anh đã có nhiều năm ở Arsenal mà bởi vì những đồng đội cũ đều đã biết anh sẽ làm gì trên sân. Bên cạnh đó, chúng ta vì không ở trên sân bóng nên sẽ khó có thể biết được những gì thực sự diễn ra giữa các cầu thủ, bởi vì việc họ sử dụng lối nói trask-talking (hiểu nôm na là chửi bới đối thủ) là rất thường xuyên. Đừng ngạc nhiên nếu Van Persie mất tập trung vì những lý do như thế.
Trần Long
Từ khóa :
Arsenal , không chiến , Robin van Persie , Nani , Manchester United , Peter Crouch , bàn thua , Kieran Gibbs
6 yêu cầu bắt buộc để M.U đánh bại Arsenal
Chủ đề : Đại chiến Man United - Arsenal
Chủ đề : Tin tức Manchester United
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác