Tuyển Anh phải có Alex Ferguson

29/05/2013 06:55
H.Q
(GDVN) - Hay nói theo cách khác, Michael Carrick muốn Tam Sư có một nhà cầm quân dẫn dắt họ trong một thời gian dài.
Sir Alex Ferguson đã giải nghệ. Ngoài tài năng và tính cách phù hợp để thành công trong thời đại mà bóng đá xem nặng thành tích và con người bớt kiên nhẫn hơn, Sir Alex thành công còn nhờ vào sự tin tưởng của những người đã thuê ông.
Và trong 26 năm mà Ferguson làm việc tại Manchester United, đội tuyển Anh đã trải qua 9 đời HLV khác nhau (tính cả 3 HLV tạm quyền), và họ mới chỉ lọt vào sâu nhất là bán kết ở EURO 1996.
Michael Carrick cho rằng, nếu có một cách nào tốt nhất để đưa ĐT Anh trở lại với vinh quang ở châu lục lẫn World Cup, cách tiếp cận hữu hiệu nhất là giống như Manchester United, đặt trọn niềm tin vào một HLV trong một thời gian dài.


“Sự ổn định có ý nghĩa tích cực ở mọi phương diện của bóng đá, dù là ở cấp độ CLB hay quốc tế. Cứ xem David Moyes ở Everton là một ví dụ, hãy xem Everton đã đạt được gì dưới sự dẫn dắt của ông ấy”.
“Sự ổn định tạo ra sự thoải mái, mọi người biết mình đang ở vị trí nào và hoạt động của đội bóng sẽ không bị xáo trộn quá nhiều”.
Sau khi đã giành chức vô địch Premier League 2012/13, Carrick cho biết Manchester United sẽ lập tức nghĩ về mùa bóng sau khi họ phải bảo vệ ngôi vô địch dưới sự dẫn dắt của tân HLV David Moyes.
“Cái gì xong rồi thì coi như đã qua, chúng tôi đã thôi những cuộc ăn mừng và đang hướng tới những trận đấu của mùa giải sau. Không thể mãi nhìn lại quá khứ, giờ là lúc để đi tiếp”.
H.Q