Huyền thoại Liverpool dạy Man City cách đánh bại Man United

Premier league

Đỗ Âu (theo Daily Mail)

(GDVN) - Cựu danh thủ của Liverpool, Jamie Redknapp có những phân tích về trận derby Manchester sắp diễn ra.

1. Đối phó thế nào với Rooney?

Man City đã chơi tốt trong 2 lần đến Old Trafford trước, nhưng họ bị đánh bại bởi những khoảnh khắc nhỏ trong những lúc thiếu tập trung.

Cú vô-lê thành bàn của Rooney mùa giải trước


Bàn thắng của Rooney, cú vô-lê chổng ngược sau khi thoát khỏi sự đeo bám của Vincent Kompany, là một trong những khoảnh khắc đó. Man City cần có sự tập trung tối đa.

2. Man City phải chặn những pha tấn công biên của MU

Hậu vệ của Man City phải chơi rất tốt nếu các đồng đội của họ ở tuyến trên dâng cao, bởi các tiền vệ cánh MU tỏ ra hết sức nguy hiểm khi có không gian hoạt động rộng.

Hoặc là Micah Richards, Pablo Zabaleta, Gael Clichy hay Alexander Kolarov, 2 trong số những người này sẽ phải có nhiệm vụ khóa chặt hai biên. Đó sẽ là nhiệm vụ cực khó nhưng cần thiết phải hoàn thành.

3. Những ngôi sao chính

David Silva - Cậu ta chơi bóng mà như có gương chiếu hậu để có thể nhìn thấy hậu vệ đối phương ở đằng sau. Càng kèm chặt Silva thì cậu ta càng đẩy bóng nhanh hơn và nhả lại cho đồng đội để di chuyển vào trong.


Khả năng một đấu một của Silva với hậu vệ đối phương rất đáng nể. Tôi nhớ cậu ta chơi được cả trung phong trong trận TBN - Scotland nên tầm hoạt động sẽ ở xung quanh vạch 16m50. MU cần một trung vệ hoặc tiền vệ trụ để ngăn chặn Silva, có lẽ là Phil Jones.

Nani - Tôi nghĩ Nani với Rooney là một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Họ có lối chơi tương hỗ lẫn nhau rất tốt. Điều đáng sợ nhất về khả năng của Nani chính là những cú sút chân trái bên ngoài vòng cấm. Man City sẽ phải có một tiền vệ kèm cặp Nani để hạn chế tối đa sự nguy hiểm.


4. Dự đoán

Man City đang trên đà chiến thắng, họ đang dẫn đầu BXH và đánh bại Villarreal hồi giữa tuần. MU có mạnh hơn so với năm ngoái? Tôi không nghĩ vậy, Man City mới mạnh hơn.

Lối chơi của Man City vẫn cho thấy họ lúc nóng lúc lạnh, vấn đề là lúc này họ lại đang nóng. Mà một khi có sự hưng phấn trong thi đấu, Man City rất khó để bị đánh bại, cho dù là ở sân sau của MU chăng nữa.

Tôi sẽ chọn tỷ số là 2-2, tỷ số hòa và 1 điểm cho mỗi bên. Có thể MU sẽ ghi bàn vào phút cuối giống như trong tập truyện “Roy of the Rovers”.

Đỗ Âu (theo Daily Mail)
Từ khóa :
Manchester City , Nani , Manchester United , Wayne Rooney , gian hoạt , Phil Jones , Manchester , Micah Richards
Huyền thoại Liverpool dạy Man City cách đánh bại Man United
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác