Liverpool bị 'ném đá' vì muốn tư hữu bản quyền truyền hình

Premier league

Đỗ Âu

(GDVN) - Ý định “ly khai” khỏi thỏa thuận chia sẻ bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng của Liverpool đã bị từ chối.

Bản hợp đồng bản quyền phát sóng có giá trị 1,4 tỷ bảng sẽ kết thúc vào năm 2013 nhưng chưa cần chờ đến lúc đó, Liverpool đã lên kế hoạch để tìm kiếm một thỏa thuận mới có lợi cho họ.

GĐĐH Ian Ayre của Liverpool cho biết, nửa Đỏ vùng Merseyside đang rất cần một nguồn lực tài chính mạnh để thúc đẩy dự án xây sân vận động mới hoặc tái phát triển trên nền sân cũ Anfield. Một sân vận động có sức chứa lớn sẽ mang lại những cơ hội kiếm tiền đáng kể cho The Kop.

Liverpool đòi bán bản quyền phát sóng riêng để kiếm lợi nhuận


Hơn nữa, ý định ly khai khỏi thỏa thuận chia tiền bản quyền truyền hình (được chia đều cho cả 20 CLB Premier League) xuất phát từ nỗi lo sợ của Liverpool rằng một thỏa thuận mới sau năm 2013 sẽ theo hướng thiên vị giống như trường hợp của Real Madrid và Barcelona ở La Liga. Vì thế mà Liverpool muốn được hưởng lợi nhuận từ việc bán bản quyền phát sóng của riêng CLB.

Tuy nhiên đề nghị này đã vấp phải sự phản đối gay gắt của các CLB. Một quan chức giấu tên cho biết: “Nếu anh thích Bolton, anh sẽ đăng ký để theo dõi các trận đấu của Bolton. Điều đó cũng tương tự với Liverpool. Nhưng giả sử ở Kuala Lumpur thì có mấy người bỏ tiền để xem Bolton khi đa số khán giả chọn MU, Arsenal, Liverpool hay Chelsea?”.

Chủ tịch Wigan Dave Whelen thì lớn tiếng chỉ trích: “Ý định đó sẽ giết chết tinh thần của bóng đá Anh. Đó là sự công bằng trong phát triển và cạnh tranh. Chúng tôi không thể chấp nhận việc có những đội bóng đòi loại bỏ một nửa giải Premier League, khi đó giải đấu này sẽ chẳng khác gì La Liga, không cạnh tranh, không gay cấn, không có sự nhiệt huyết thi đấu của một giải bóng đá hàng đầu”.

Đỗ Âu
Từ khóa :
Liverpool , bản quyền truyền hình , ý định , Bolton , sân vận động , Primera Liga , thiên vị , Kuala Lumpur
Liverpool bị 'ném đá' vì muốn tư hữu bản quyền truyền hình
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác