Torres lập cú đúp: Chelsea đừng lấy đó làm mừng!

Premier league

H.Q

(GDVN) - Torres đích thực vẫn chưa trở lại. Anh vẫn chưa ghi nhiều bàn, vẫn chưa ghi bàn vào thời điểm quan trọng, vẫn chưa lập công trong trận đấu lớn...

Quá sớm để nói Fernando Torres đã trở lại với phong độ hủy diệt ngày nào như khi còn ở Liverpool. Trên thực tế, Sunderland là một đối thủ chỉ ở mức trung bình khá, và thể hiện trong suốt trận đấu với Chelsea cho thấy đội chủ sân Ánh sáng không thể đe dọa cầu môn Chelsea bằng những pha tấn công được dàn xếp cụ thể, và bàn thắng của Craig Gardner là một nỗ lực cá nhân xuất thần.
Thực tế cho thấy đây là trận đấu mà dù Torres là người chơi hay nhất, anh phải có sự giúp sức rất đáng kể của các đồng đội ở dưới để thành công. Ramires cùng với Juan Mata là 2 cầu thủ chơi tốt trong trận này, Mata tạo ra 2 cơ hội lớn trong trận đấu và ghi 1 bàn, còn Ramires làm chủ tuyến giữa khi cùng với Oscar cản phá 11 pha tấn công khác nhau của Sunderland và 13 lần phá bóng khỏi khu 16m50 của Chelsea, và cũng là Ramires bị đốn ngã dẫn tới quả phạt đền thành bàn của Torres.
Và những ngôi sao áo xanh khác cũng thể hiện hết mình. Gary Cahill có 11 lần phá bóng lên mà trong đó 8 lần được chuyển thành các pha phản công. Oscar 4 lần vượt qua đối phương trong các pha 1-chọi-1. Eden Hazard kiến tạo để Torres ghi bàn đầu tiên. Chỉ duy nhất Petr Cech mắc lỗi trong bàn thua và Oriol Romeu chơi có 20 phút đầu trận trên sân, còn các vị trí khác đều đã đứng dậy thể hiện mình đúng lúc.
Vậy Torres cần làm gì để thực sự chứng minh mình là một sát thủ? Anh phải ghi bàn một cách đều đặn hơn, ghi bàn vào những thời điểm cần thiết nhất, và ghi bàn trong những trận đấu lớn. Lúc này Torres mới có 6 bàn, mà 6 bàn này chỉ chiếm 21% số bàn thắng của Chelsea, và anh vẫn còn thua Michu của Swansea gấp đôi số lần lập công. Tỷ lệ sút bóng một trận của Torres (2.3 lần) vẫn còn khá thấp so với những cầu thủ hàng đầu khác như Luis Suarez (5.9), Jermaine Defoe (4.1), Wayne Rooney (3.5) hay Carlos Tevez (3.2).
Roman Abramovich đã sa thải Di Matteo để đưa Benitez về, và ông thầy người TBN được kỳ vọng là sẽ khiến Torres nổ súng trở lại. Nhưng 1 trận thôi là chưa đủ, Torres phải ghi thêm nhiều bàn nữa và những bàn thắng đó phải giúp Chelsea có thành tích tốt hơn. Torres đích thực vẫn chưa thực sự trở lại.
H.Q
Từ khóa :
Fernando Torres , Ramires , Juan Mata , Oscar , Chelsea , Sunderland , Gary Cahill , Eden Hazard
Torres lập cú đúp: Chelsea đừng lấy đó làm mừng!
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác