Chìm phà Hàn Quốc: Bắt đầu giai đoạn tập trung tìm kiếm thi thể

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Đã hơn 80 giờ trôi qua, đánh dấu giai đoạn ảm đạm nhất của hoạt động tìm kiếm cứu nạn, đó là tăng tốc tìm kiếm các thi thể nạn nhân.

Các thợ lặn hoạt động liên tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, 11h 50 phút đêm qua họ mới vào được bên trong thân phà sau khi quyết định đập vỡ cửa sổ.

Arirang News ngày 20/4 đưa tin, cuối ngày hôm qua các thợ lặn trong đội cứu hộ phà Sewol đã quyết định đập vỡ cửa kính tầng thứ 3 và tầng thứ 4 của con tàu bị chìm để lấy các thi thể nạn nhân ra. 11 giờ 50 phút tối qua các thợ lặn đã vào được bên trong thân phà.

Số người chết được tìm thấy đã lên con số 36 người, 3 thi thể mới được đưa từ bên trong thân phà ra là 3 nam sinh trường trung học Danwon. Các thợ lặn đã phát hiện thi thể 3 học sinh trước đó trong ngày nhưng không có cách nào lấy ra.

Trước đó người ta không dám đập vỡ cửa kính trên con phà đắm vì sợ rằng chút dưỡng khí cuối cùng của những người may mắn sống sót có thể biến mất nếu cửa sổ bị phá.

Hiện tại đã hơn 80 giờ trôi qua, đánh dấu giai đoạn ảm đạm nhất của hoạt động tìm kiếm cứu nạn, đó là tăng tốc tìm kiếm các thi thể nạn nhân. Thợ lặn Hàn Quốc đã làm việc liên tục, mỗi tốp 10 người thay vì 2 người như dự kiến ban đầu.

Các thợ lặn được trang bị đầy đủ thiết bị và đèn chiếu sáng nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm do hải lưu chảy mạnh, nước đục ngầu và lạnh.

Theo kết quả điều tra mới nhất của cảnh sát, người lái phụ điều khiển con phà lúc xảy ra tai nạn là một phụ nữ 25 tuổi, cô họ Park, mới chỉ có 6 tháng kinh nghiệm và chưa bao giờ lái phà qua khu vực nơi nó bị đắm.

Các nhà điều hành của công ty Marine Chonghaejin, chủ sở hữu con phà Sewol đang bị điều tra và người ta phát hiện ra rằng hãng này đã có một hồ sơ an toàn khủng khiếp. Hồ sơ cho thấy công ty này đã có những vụ tai nạn do sự cố động cơ hoặc va chạm xảy ra thường xuyên trong khoảng thời gian 2 - 3 năm.

Từ trung tâm cứu hộ, thân nhân các nạn nhân vụ chìm phà tiếp tục 1 ngày dài chờ đợi mất ăn mất ngủ, lo lắng và suy sụp. Nhiều người đã lao ra cổng khi 3 thi thể nam sinh được đưa lên.

Một số người đã phải nhập viện vì kiệt sức sau những đêm dài không ngủ chờ đợi và cầu nguyện với hy vọng mong manh. Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực hết khả năng có thể để tìm kiếm các nạn nhân mất tích, bất chấp mọi chỉ trích của những thân nhân đang nóng lòng chờ đợi.


Hồng Thủy
Từ khóa :
đắm phà hàn quốc , chìm phà , đắm tàu , tìm kiếm cứu nạn
Chìm phà Hàn Quốc: Bắt đầu giai đoạn tập trung tìm kiếm thi thể
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác