"Hổ tướng" Từ Tài Hậu hiện đang bị giam ở đâu?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ông Từ Tài Hậu vẫn được đối xử một cách tôn trọng sau cáo buộc tham nhũng hôm 30/6, được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên y tế và các nhà điều tra.

Từ Tài Hậu khi còn đương chức.

China Times ngày 8/7 dẫn nguồn tin tờ Oriental Daily Hồng Kông cho biết, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu bị khai trừ đảng trong chiến dịch "đả hổ đập ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được bí mật giải tới một căn cứ ở Bắc Kinh chờ ngày ra tòa án binh vì tội tham nhũng.

Từ Tài Hậu 71 tuổi, lon Thượng tướng quân đội Trung Quốc đã bị bắt từ Quân y viện 301 ở Bắc Kinh nơi ông đang điều trị ung thư bàng quang mấy tháng trước. Hiện tại ông Hậu đang bị giam tại Học viện Phòng hóa của quân đội Trung Quốc tọa lạc tại huyện Xương Bình phía Bắc Bắc Kinh.

Học viện Phòng hóa rộng 200 ha là đơn vị duy nhất trong quân đội Trung Quốc nghiên cứu về vũ khí hóa học và chống vũ khí hóa học được thành lập năm 1950 theo lệnh của Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai, nó được cho là căn cứ đẹp và được bảo vệ tốt nhất của quân đội Trung Quốc.

Ông Từ Tài Hậu vẫn được đối xử một cách tôn trọng sau cáo buộc tham nhũng hôm 30/6, được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên y tế và các nhà điều tra trước khi chuyển giao cho công tố viên quân sự.

Các chuyên gia pháp lý Trung Quốc cho biết không có gì bất thường khi các quan chức cấp cao trong tầm ngắm của cơ quan chống tham nhũng sẽ bị giam lỏng tại một địa điểm tương đối hẻo lánh.

Tờ Tạp chí Châu Á ở Hồng Kông cho biết, thời gian ông Hậu điều trị ung thư ở Quân y viện 301 cũng bị cô lập và bảo vệ 24/24.

Khi được hỏi liệu việc truy tố Từ Tài Hậu có kéo theo sự sụp đổ của các tướng lĩnh khác trong quân đội Trung Quốc được cho là tham nhũng lan tràn hay không, Uông Ngọc Khải từ Viện Quản trị Trung Quốc cho rằng cuộc điều tra này sẽ không mở rộng phạm vi quá xa vì nó có thể ảnh hưởng đến tinh thần của quân đội Trung Quốc.

Giới chức Bắc Kinh đã cân nhắc đầy đủ về hậu quả của việc "đả một con hổ lớn" như Từ Tài Hậu. Ông Hậu từng là 1 trong 3 Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương đầy quyền lực cho đến khi nghỉ hưu năm 2012. Trớ trêu hơn, ông đã từng là thư ký Ủy ban Kiểm tra - kỷ luật Quân ủy trung ương, cơ quan chống tham nhũng trong quân đội Trung Quốc.

Hồng Thủy
Từ khóa :
từ tài hậu , đả hổ đập ruồi , tập cận bình , chống tham nhũng , quân ủy trung ương
"Hổ tướng" Từ Tài Hậu hiện đang bị giam ở đâu?
Bình luận
Minh Đại
9

Quan khét tiếng tham, Quốc gia cũng khét tiếng tham, tham cả ngôn từ cũng không bỏ sót : Đại Minh, Đại Thanh, Đại Trung Hoa, hãy xem đoạn ngắn lịch sử : cái chức tổng thống cũng tham hơn thiên hạ: Đại Tổng Thống - Cuối cùng nội chiến lan tràn, nhân dân đói khổ, giặc ngoại xâm nhảy vào, phụ nữ phải làm nô lệ tình dục...đại ca Trung Hoa ơi cứ tự nhiên tham nhé.

Xem thêm bình luận
Tin khác