Mỹ vận động hành lang châu Âu ngăn Snowden chạy thoát

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Chính quyền Mỹ được cho là đang tiến hành vận động hành lang các đồng minh châu Âu để họ từ chối cho phép bất kỳ chuyến bay nào chở cựu nhân viên CIA đang trị truy lùng Edward Snowden được sử dụng không phận của họ.

 
Edward Snowdenc vẫn đang mắc kẹt tại sân bay quốc tế ở Moscow chờ đơn xin tị nạn được chấp thuận.

Snowden sẽ phải rời Moscow để đến Venezuela và Bolivia nếu được chấp nhận tị nạn  chính trị tại đây. Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Moscow đến Nam Mỹ đều phải đi qua không phận của ít nhất một quốc gia NATO.
 
Chính quyền Obama đã hội đàm với các quốc gia có thể trở thành điểm quá cảnh tiềm năng hoặc điểm đến cuối cùng cho Snowden trong một nỗ lực để thuyết phục họ hỗ trợ bắt giữ người tiết lộ chương trình gián điệp mạng lớn nhất của Mỹ.
 
Washington Post hôm thứ Hai dẫn lời cựu nhà thầu Mỹ Daniel Ellsberg, người đã từng tiết lộ các tài liệu mật của Lầu Năm Góc cho báo chí năm ngoái bày tỏ hy vọng rằng: "Snowden sẽ tìm được một nơi trú ẩn, một nơi an toàn nhất để có thể tránh được các vụ bắt cóc hay ám sát của lực lượng đặc biệt Mỹ hơn nơi có thể nói một cách tự do".
 
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Từ khóa: Từ khóa: Từ khóa: Từ khóa: Từ khóa: đình chỉ , thị thực , visa đi mỹ , lãnh sự , đại sứ quán mỹ , sex , vòi vĩnh , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán
Mỹ vận động hành lang châu Âu ngăn Snowden chạy thoát
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác