Rodong Sinmun: Kim Jong-un là "chỉ huy nổi bật nhất thời đại"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đã đăng tải bình luận gọi sự chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "tất yếu lịch sử".

Triều Tiên hôm 30/12 đã tổ chức lễ kỷ niệm long trọng đánh dấu 2 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap, tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đã đăng tải một bài bình luận về sự kiện trên và gọi sự chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "sự tất yếu của lịch sử" và việc Kim Jong-un được bầu làm chỉ huy quân đội tối cao là "sự kiện mang tính cách mạng lớn nhất" đối với đất nước và nhân dân Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên còn ca ngợi nhà lãnh đạo  trẻ của mình là "một chỉ huy lừng lẫy" và "chỉ huy nổi bật nhất thời đại chúng ta".

Theo tờ nhật báo Triều Tiên, Kim Jong-un "đã có công lớn trong việc xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa và phát triển kinh tế mạnh mẽ", đồng thời cảnh báo rằng "tất cả các hành động khiêu khích chống lại đảng phải bị trừng phạt mạnh mẽ bằng kiếm đỏ và búa sắt".

Truyền hình nhà nước Triều Tiên đã tường thuật chương trình kỷ niệm 2 năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên cầm quyền từ 9 giờ sáng.

Trước đó một ngày, quân đội Triều Tiên đã tiến hành một cuộc mít tinh trang trọng, trong đó các quan chức nước này bày tỏ sự ngưỡng mộ và cam kết trung thành với Kim Jong-un./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Triều Tiên , Hàn Quốc , Kim Jong-un , Jang Song-thaek
Rodong Sinmun: Kim Jong-un là "chỉ huy nổi bật nhất thời đại"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác