Được quan tâm

THX: Ghét thái độ Trung Quốc, Triều Tiên ngừng đưa tin từ Bắc Kinh

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)

(GDVN) - KCNA ngày 7/3 tuyên bố, trong 4 tháng trở lại đây trên tất cả các phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Hàn không có một dòng thông tin nào về Trung Quốc, từ Thông tấn xã, Truyền hình trung ương cho đến báo, đài phát thanh.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát các điểm phòng ngự tiền tiêu giáp biên với Hàn Quốc hôm 7/3

Tân Hoa Xã ngày 8/3 đưa tin, hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA ngày 7/3 tuyên bố, trong 4 tháng trở lại đây trên tất cả các phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Hàn không có một dòng thông tin nào về Trung Quốc, từ Thông tấn xã, Truyền hình trung ương cho đến báo, đài phát thanh.

Động thái trên được Tân Hoa Xã lý giải là sự bất mãn của Bình Nhưỡng trước thái độ của Bắc Kinh đối với vụ phóng tên lửa hồi tháng 12 năm ngoái và vụ thử hạt nhân lần 3 đầu năm nay mà Bắc Triều Tiên đã tiến hành.

Trong một động thái khác có liên quan, hôm qua 8/3 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc bà Hoa Xuân Oánh lên tiếng khẳng định, quan hệ giữa Trung Quốc với Bắc Triều Tiên "là quan hệ bình thường giữa 2 quốc gia".

Bắc Kinh cũng tỏ ra là một thành viên quốc tế "công bằng" khi khẳng định ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên, đồng thời cũng hết sức quan ngại trước tuyên bố chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2 sẽ không thể tránh khỏi mà Bình Nhưỡng vừa đưa ra.

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
bắc triều tiên , kim jong un , tân hoa xã , bán đảo triều tiên , chiến tranh triều tiên , biển đông , bao giao duc
THX: Ghét thái độ Trung Quốc, Triều Tiên ngừng đưa tin từ Bắc Kinh
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác