Tướng Hàn Quốc từng chỉ huy, tham chiến tại Việt Nam qua đời

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Chỉ huy lực lượng Hàn Quốc trong đội quân chư hầu của Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam Chae Myung-shin, lon Trung tướng đã qua đời hôm 25/11, Yonhap ngày 27/11 đưa tin.Chae Myung-shin, lon Trung tướng

Chae Myung-shin từng tham gia chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và chỉ huy lực lượng Hàn Quốc trong đội quân chư hầu của Mỹ tham chiến tại Việt Nam từ năm 1965-1969 đã qua đời ở tuổi 86 do bệnh mãn tính.

Là sĩ quan chỉ huy cấp Trung tướng, Chae Myung-shin được quyền an táng trong khu nghĩa trang dành riêng cho các chỉ huy cấp cao của quân đội Hàn Quốc. Nhưng trước khi qua đời, ông đã bày tỏ nguyện vọng được an táng bên cạnh các binh sĩ cấp dưới của mình từng tham gia chiến tranh ở Đông Nam Á và đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Phủ Tổng thống chấp thuận. 

Chae Myung-shin sẽ được an táng tại Nghĩa trang Quốc gia Seoul vào ngày 27/11. Mộ phần sẽ được xây dựng giống như tất cả các ngôi mộ khác ở xung quanh.

Viên tướng tốt nghiệp Học viện Quân sự Hàn Quốc vào năm 1949 và sau khi rời quân ngũ vào năm 1972, ông trở thành Đại sứ Hàn Quốc tại Thụy Điển, Hy Lạp và Brazil.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hàn Quốc , Trung Quốc , biển Đông , an táng , phòng không , Chiến tranh Việt Nam , chỉ huy , tướng
Tướng Hàn Quốc từng chỉ huy, tham chiến tại Việt Nam qua đời
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác