Video: 6 người dân Hồng Kông đột nhập doanh trại đuổi lính Trung Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - 6 thành viên tổ chức "Hồng Kông độc lập" ngày 26/12 giữa thanh thiên bạch nhật đã xông vào doanh trại Bộ Tư lệnh quân đội Trung Quốc đóng tại Hồng Kông

Lính vệ binh ngoài Bộ Tư lệnh quân sự Trung Quốc tại Hồng Kông ngăn nhóm người biểu tình xông vào trụ sở.
Thời báo Hoàn Cauaf ngày 28/12 đưa tin, 6 thành viên tổ chức "Hồng Kông độc lập" ngày 26/12 giữa thanh thiên bạch nhật đã xông vào doanh trại Bộ Tư lệnh quân đội Trung Quốc đóng tại Hồng Kông và hô hét yêu cầu quân Trung Quốc rút khỏi Hồng Kông.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc năm 1997 có một nhóm người biểu tình xông vào trụ sở Bộ Tư lệnh quân Trung Quốc hô hét phản đối sự hiện diện của họ.

Ngày 27/12, người phát ngôn Bộ Tư lệnh quân sự Trung Quốc tại Hồng Kông cho biết 6 người này đã đột nhập mà không được phép, bất chấp sự cảnh cáo của lính cảnh vệ nên đã bị bắt và giao cho cảnh sát Hồng Kông xử lý.

Sở dĩ nhóm người này nhảy vào trụ sở quân đội Trung Quốc ở Hồng Kông để biểu tình, theo Thời báo Hoàn Cầu là vì chính quyền Hồng Kông quyết định cắt một khoảng đất ở thành phố Urban làm đất quân sự cho lực lượng quân đội Trung Quốc đóng trên địa bàn khiến một số người bất mãn.

Nhập mô tả cho video

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
trung quốc , hồng kông , bộ tư lệnh , quân đội trung quốc , biểu tình
Video: 6 người dân Hồng Kông đột nhập doanh trại đuổi lính Trung Quốc
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác