Video: Tàu Philippines chọc thủng vòng vây tàu Trung Quốc ở bãi Cỏ Mây

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Lần này Philippines đưa theo cánh phóng viên các hãng thông tấn lớn để họ quan sát cho minh bạch, và cũng tránh để Trung Quốc giở trò khiêu khích.

Các phóng viên Philippines và quốc tế ghi lại hình ảnh tàu Trung Quốc tìm mọi cách cản trở, đe dọa tàu Philippines. Tuy nhiên với sự xuất hiện của truyền thông, tàu Cảnh sát biển Trung Quốc đã không nã vòi rồng, pháo nước ngăn cản như đã từng xảy ra ngoài Scarborough.

Chiều qua 29/3 một tàu công vụ Philippines chở nhu yếu phẩm tiếp tế và đưa theo các phóng viên trong nước và quốc tế ra khu vực bãi Cỏ Mây (nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện đang là đối tượng Trung Quốc, Philippines, Đài Loan nhảy vào tranh chấp) đã vấp phải sự ngăn cản dữ dội từ tàu Cảnh sát biển Trung Quốc.

Theo phóng viên hãng ABS CBN News, ít nhất có 4 tàu Trung Quốc, gồm 2 tàu Cảnh sát biển tham gia cản trở tàu Philippines chi viện cho 1 tiểu đội đồn trú trên xác chiếc chiến hạm cũ Manila đánh chìm ở bãi Cỏ Mây năm 1999 để ngăn Trung Quốc tiếp tục bành trướng về phía Đông quần đảo Trường Sa.

Cuối cùng chiếc tàu Philippines nhỏ hơn tàu Trung Quốc rất nhiều đã tiếp cận được mục tiêu do tàu Trung Quốc không thể tiến vào vùng nước nông. Cứ 4 tháng Philippines lại tiếp tế cho lực lượng này một lần. 

Lần này Philippines đưa theo cánh phóng viên các hãng thông tấn lớn để họ quan sát cho minh bạch, và cũng tránh để Trung Quốc giở trò khiêu khích.


Hồng Thủy
Từ khóa :
trung quốc , cảnh sát biển , biển đông , trường sa , bãi cỏ mây , tinh hinh bien dong
Video: Tàu Philippines chọc thủng vòng vây tàu Trung Quốc ở bãi Cỏ Mây
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Phạm Minh Luận
11

Quả là Philipines quá thông minh khi đưa các phóng viên trong nước và nước ngoài đi theo. VN cần học tập kinh nghiệm này để cứu các tàu cá của ngư dân Việt khi bọn bành trướng bắt nạt, ăn cướp tài sản của họ trên ngư trường truyền thống của VN

Bùi Hùng
17

Philippines đang làm đúng (cho phóng viên nước ngoài theo) kẻ cướp thường rất sợ ánh sáng!. VN nên làm theo.

Xem thêm bình luận
Tin khác