Vụ giàn khoan 981: Biểu tình chống Trung Quốc ngay trên đất Trung Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Khoảng 200 người đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam

Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hồng Kông biểu tình đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981.
Bưu điện Hoa Nam ngày 26/5 đưa tin, khoảng 200 người đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông tại Hồng Kông ngày hôm qua.

Những người biểu tình bao gồm cả người Việt sinh sống tại Hồng Kông và những người ủng hộ khác đã tuần hành hòa bình từ tòa thị chính thành phố đến trụ sở đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Họ mang theo cờ Việt Nam, hát những bài hát yêu nước và hô khẩu hiệu ủng hộ Việt Nam.

Có khoảng 20 nhân viên cảnh sát theo dõi đoàn biểu tình dẫn đầu bởi 1 thanh niên gốc Việt đang giơ cao chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Cả thế giới đều biết, Trung Quốc hiện đang xâm phạm vùng biển của chúng tôi. Chúng tôi yêu đất nước của mình", Mo Pak-Fung, người thanh niên là một trong những người tổ chức biểu tình cho biết.

"Chúng tôi xuống đường ngày hôm nay vì chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ rút khỏi vùng biển Việt Nam. Chúng tôi không muốn một cuộc chiến tranh xảy ra", Mo Pak-Fung, một người Việt định cư ở Hồng Kông 25 năm qua cho biết.

Những người biểu tình tại Hồng Kông mang theo một số biểu ngữ: "Chúng tôi yêu hòa bình, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển Việt Nam", "Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế". Họ không loại trừ sẽ có những hành động hơn nữa tại Hồng Kông.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , biển đông , giàn khoan trung quốc , giàn khoan 981 , biểu tình phản đối trung quốc , chủ quyền lãnh thổ
Vụ giàn khoan 981: Biểu tình chống Trung Quốc ngay trên đất Trung Quốc
Chủ đề : Biển Đông
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
lecan
1

Hãy động viên nhân dân trung quốc để biểu tình, bố bảo trung quốc hành xử như thiên an môn đấy

xxxxx
2

Coi chừng bị xay thịt đó. (thiên an môn là 1 điển hình)

tungnt
7

Nếu người dân TQ không bị nhà cầm quyền nhồi sọ, cung cấp thông tin một chiều thì tôi tin chắc rằng nhiều người cũng ủng hộ VN, nếu ai biết tiếng Trung thì lên các diễn đàn của họ bày tỏ quan điểm để họ hiểu về luật biển quốc tế hơn, hi vọng một bộ phận dân chúng TQ đồng tình với quan điểm của ta.

Huy Tuyen
15

Thật cảm động! Đúng là dòng máu Việt thì dù ở đâu cũng hướng về đất mẹ và Tổ quốc!Các bạn đã thể hiện tình yêu Tổ quốc và bản lĩnh của người Việt Nam đồng thời góp phần làm cho nhân dân Trung Quốc hiểu được cuộc đấu tranh chính nghĩa và sự đoàn kết của dân tôc ta.

Nguyễn
24

Thương đồng bào mình dù ở đâu cũng ngóng về Tổ Quốc. Cảm ơn nhân dân yêu chuộng chính nghĩa đã sát cánh cùng VN và các nước bị TQ dùng vũ lực áp bức xâm lấn.

bảo minh
21

Mong rằng nhân dân Trung Quốc thấy và hiểu hành động cao đẹp này. Tôi yêu các bạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác