Bộ TT-TT yêu cầu HTV dừng phát sóng quảng cáo của Best Buy

Thị trường

Bộ Thông tin - truyền thông vừa yêu cầu Đài truyền hình TP.HCM (HTV) tạm dừng phát sóng quảng cáo các sản phẩm thiếu hồ sơ của Công ty TNHH Lựa Chọn Hoàn Hảo.

Bộ Thông tin - truyền thông vừa yêu cầu Đài truyền hình TP.HCM (HTV) tạm dừng phát sóng quảng cáo các sản phẩm thiếu hồ sơ của Công ty TNHH Lựa Chọn Hoàn Hảo (quảng cáo và bán hàng qua kênh Best Buy).

Ông Đào Kim Phú, trưởng đại diện phía Nam Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông) cho biết thông tin trên.

Trước đó, qua kiểm tra 11 bộ hồ sơ liên quan đến việc cho phép phát sóng các sản phẩm của Best Buy trên HTV thì có 10 bộ hồ sơ không hợp lệ, không đủ điều kiện để phát sóng.

 
 

Trong đó, đa số hồ sơ không hợp lệ này là các sản phẩm mỹ phẩm.

Những hồ sơ này chưa đủ điều kiện cho phát sóng như thiếu tờ khai hải quan, thiếu bộ công bố tên mỹ phẩm được lưu hành do Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp, nội dung kịch bản quảng cáo chưa được đóng dấu giáp lai cho phép phát sóng của sở y tế.

Cũng theo ông Phú, hiện một số kênh truyền hình cáp SCTV (Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist) đã cho tạm dừng phát các quảng cáo của Công ty TNHH Lựa Chọn Hoàn Hảo những hồ sơ quảng cáo sản phẩm thiếu chứng từ theo quy định mà cục kiểm tra đột xuất trước đó.

Theo Tuổi trẻ

>> Quảng cáo lừa trên truyền hình: "Các nhà đài đừng tất cả vì tiền!"

>> Nhiều nhà đài ngưng phát sóng quảng cáo của Happy Shopping

>> Phạt 451 triệu đồng một công ty bán hàng nhập lậu qua truyền hình

>> Thêm một công ty bị phát hiện bán hàng giả qua truyền hình
Từ khóa :
Best Buy , bán hàng qua truyền hình , HTV , đài truyền hình TP.HCM
Bộ TT-TT yêu cầu HTV dừng phát sóng quảng cáo của Best Buy
Tin khác