Cận cảnh lô hàng hiệu "lậu" chờ giám định thật giả tại KS Sheraton

Thị trường

Theo Vnexpress

Để xác định hành vi vi phạm những bên liên quan trong vụ bắt lô quần áo, dây nịt, giầy dép hiệu Dolce&Gabbana, Gucci... cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định lô hàng hiệu trị giá hàng chục tỷ đồng này.


Ngày 3/12, thượng tá Trần Văn Mậu, đội trưởng Đội 6 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (PC46) Công an TP HCM cho biết vẫn chưa kiểm tra xong lô hàng “nghi là hàng lậu” chất trong 4 xe tải mà cảnh sát phát hiện được tại khách sạn Sheraton (quận 1).
Trước đó ngày 27/11, các trinh sát Đội 6 PC46 đã ập vào tầng hầm khách sạn Sheraton, bắt quả tang nhiều thùng hàng đang được đưa xuống từ một xe tải. Kiểm tra 3 xe tải khác đang đậu bên ngoài khách sạn 5 sao này, cảnh sát cũng tìm thấy rất nhiều thùng hàng đựng quần áo, giầy dép, dây nịt mang nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana...
Người chịu trách nhiệm về lô hàng là Lê Hồng Đức (34 tuổi, quận 1) xuất trình giấy tờ nhập khẩu do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nam Đế (quận 3) đứng tên. Nơi xuất hàng là một công ty tại Quảng Đông (Trung Quốc).
Đức cho biết, container hàng từ Hong Kong đến và làm thủ tục thông quan tại cảng ICD Phước Long (quận 9). Sau đó được chuyển đến khu vực cảng ICD Transimex (quận Thủ Đức), rồi chuyển qua xe tải đưa về tầng hầm khách sạn Sheraton.
Trong tờ khai nhập khẩu, số hàng hiệu này được khai báo với giá cực rẻ. Các loại váy ngắn, giày nam, áo khoác nữ... chỉ có giá từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng. Toàn bộ lô hàng nhập khẩu chỉ phải chịu thuế hơn 20 triệu đồng.
Trả lời PV, đại diện thương hiệu Gucci & Milano tại Việt Nam khẳng định, doanh nghiệp này không hề bán hàng giả, tất cả hàng đều xuất xứ từ Italia và nhập khẩu trực tiếp từ nước này về Việt Nam.
"Tuy nhiên, lần này do sự nhầm lẫn nên công ty mà chúng tôi ủy thác nhập khẩu lại cho lô hàng quá cảnh ở Hongkong, làm mọi người hiểu sai là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện, chúng tôi quyết định từ chối nhận lô hàng này vì đã đi sai quy trình nhập khẩu mà chúng tôi mong muốn", vị đại diện này nói. Ảnh: CA TP HCM
Theo cơ quan điều tra, hiện vẫn chưa xác định số quần áo, dây nịt, giầy dép hiệu Dolce&Gabbana, Gucci... là hàng thật hay giả bởi phải chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan kiểm định (Trung tâm đo lường chất lượng sản phẩm thuộc Sở Công nghệ và Phòng giám định Sở Công thương).
“Chúng tôi muốn hợp tác với đại diện thương hiệu này tại Việt Nam thì sẽ rõ ràng hơn. Sau đó, cảnh sát sẽ có kết luận sai phạm của phía công ty nhập hàng và các bên liên quan”, thượng tá Mậu khẳng định.
Cũng theo vị đội trưởng, thời điểm bắt lô hàng hiệu, người chịu trách nhiệm về lô hàng là Lê Hồng Đức (34 tuổi) đã trình giấy tờ thông quan "là hàng Trung Quốc", song khi kiểm tra thì trên sản phẩm cũng như bao bì không có một chữ Trung Quốc nào.
Cũng theo vị đội trưởng, thời điểm bắt lô hàng hiệu, người chịu trách nhiệm về lô hàng là Lê Hồng Đức (34 tuổi) đã trình giấy tờ thông quan "là hàng Trung Quốc", song khi kiểm tra thì trên sản phẩm cũng như bao bì không có một chữ Trung Quốc nào.
Theo Vnexpress
Từ khóa :
Trung Quốc , Hồng Kông , giấy tờ , khách sạn , Quận 1 , thượng tá , kiểm tra , Quận 9
Cận cảnh lô hàng hiệu "lậu" chờ giám định thật giả tại KS Sheraton
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác