Đầu năm, siêu thị điện máy lì xì "khủng"

Thị trường

Hà Nhi

(GDVN) - Hàng ngàn quà tặng cùng những bao lì xì giá trị đang chờ đợi những khách hàng đầu tiên mua bán tại các đại lý, siêu thị lớn tại Hà Nội.

Trong khi năm nay nhiều người làm, công nhân viên chức được nghỉ Tết kéo dài tới 9 ngày, sang tới tận mùng 10 Tết (30/1) thì trước đó một vài ngày, các siêu thị trong nước đã rục rịch quay trở lại làm việc và chuẩn bị cho những ngày khai trương đầu năm.

Tại hệ thống siêu thị điện máy Media Mart (Hà Nội), các chương trình khuyến mại “Quà tặng đầu năm, trăm điều may mắn - Đại tiệc số” đã được siêu thị này lên kế hoạch sẵn sàng với 2.000 quà tặng hấp dẫn như nồi cơm điện máy sấy tốc, bếp từ… dành cho ngày mở hàng đầu tiên của năm mới, thứ 7 (28/1) tức mùng 6 Tết. Chương trình này sẽ được kéo dài trong cả 1 tuần lễ sau đó cho tới hết ngày 12 Tết.

Siêu thị điện máy Media Mart (Hà Nội) khai xuân bằng chương trình khuyến mại “Quà tặng đầu năm, trăm điều may mắn - Đại tiệc số” với 2.000 quà tặng hấp dẫn.


Ông Lê Quang Vũ, tổng giám đốc của hệ thống siêu thị điện máy Media Mart chia sẻ, nhu cầu mua sắm dịp trước Tết thường tăng cao có thể gây quá tải, phần lớn mọi người cuối năm đều bận rộn, có ít thời gian chuẩn bị nên việc mua sắm diễn ra gấp gáp và có thể mang lại hiệu quả không cao. Bởi vậy ngày càng có nhiều siêu thị song song với các ưu đãi khuyến mại, giảm giá lớn trước Tết như thông thường lại tích cực mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng các khuyến mại bán hàng ngay sau dịp Tết.

Tùy thuộc vào quy mô của siêu thị mà chất lượng và trị giá của các chương trình này có thể ngang ngửa, thậm chí lớn hơn cả thời điểm khuyến mại cuối năm, như chương trình “Quà tặng đầu năm, trăm điều may mắn” Media Mart sắp tung ra giá trị quà tặng đã lên tới 2 tỷ đồng, ông Vũ cho biết.

Trên trang web của siêu thị điện máy Trần Anh treo banner hấp dẫn với những chương trình lì xì đầy giá trị. Theo đó, có 7.500 phần quà lì xì đầu năm sẽ dành cho 7.500 khách hàng đầu tiên mua sắm tại Trần Anh các ngày 28, 29/1 và 3,4,5/2/2012. Kèm theo cơ hội trúng thưởng cho khách hàng có giá trị lớn bao gồm: 01 giải nhất: Laptop Sony Vaio EH25E, 01 giải nhìn: Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 7.0, 01 giải ba: Điện thoại Samsung Galaxy S5360, áp dụng cho khách hàng có hóa đơn mua hàng từ 2 triệu đồng trở lên từ 21/1 – 22/2/2012.

Bên cạnh đó, cũng giống như phong tục lì xì lấy hên trong năm mới, nhiều trung tâm và siêu thị điện máy khác như Pico, Top Care hay Nguyễn Kim cũng không quên tranh thủ tung ra những chương trình lì xì đầu năm như giảm giá, tặng tiền mặt cho TV, tủ lạnh, điện thoại di động hay laptop với mức từ vài trăm ngàn đồng cho tới  vài triệu đồng.

Đối với nhiều người tiêu dùng, khuyến mại đầu năm có khi còn lớn hơn cả trước Tết.


Có thể thấy, hầu như mặt hàng nào cũng được ưu đãi, tặng thêm những phần quà mang lộc đầu xuân trong những ngày năm mới. Đây sẽ là những liều thuốc kích thích cho thị trường tiêu dùng trong nước nhanh chóng bắt lại nhịp kinh doanh sau thời gian nghỉ Tết dài.

Đối với nhiều người tiêu dùng, các chương trình khuyến mại trên không chỉ là “thủ tục” mở hàng chuẩn bị cho một năm mới kinh doanh mới mà thay vào đó, đây cũng là những cơ hội tốt thực sự để mua sắm nhiều mặt hàng với giá hấp dẫn và hiệu quả.

Bạn Vũ Ánh (Thanh Xuân, Hà Nội) đang phân vân trước hàng loạt các máy tính xách tay đắt tiền chia sẻ: Ra Tết, có nhiều tiền lì xì, mình mới có đủ tiền để mua một con laptop mới thay máy tính cũ. Vì vậy, các chương trình ưu đãi đầu năm mới mà các siêu thị điện máy đang tung ra được anh quan tâm đặc biệt và hứng thú, thậm chí có nhiều chương trình còn hấp dẫn hơn trước Tết.

Hà Nhi
Từ khóa :
khai xuân , đầu năm , lì xì , sau Tết , chúc mừng năm mới , năm mới 2012 , siêu thị điện máy , khuyến mại khai xuân , mở hàng đầu năm
Đầu năm, siêu thị điện máy lì xì "khủng"
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác