Đọc nhanh chiều 3/5: Vàng giảm giá, giao dịch mua bán vẫn nhỏ lẻ

Thị trường

P.T (Tổng hợp)

(GDVN) -Giá vàng tiếp tục giảm nhưng giao dịch mua bán vẫn nhỏ lẻ. Xăng A83 khai tử. Ecopark đoạt Giải thưởng BĐS châu Á - Thái Bình Dương... là những thông tin đáng chú ý chiều ngày 3/5

Vàng giảm giá, mua bán nhỏ lẻ

Cùng với chiều giảm giá của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm rời xa mốc 43 triệu đồng/lượng.

ảnh minh họa (nguồn Internet)


Lúc 10h trưa nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 42,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm tại Hà Nội, các doanh nghiệp kim hoàn lớn như SJC Hà Nội hay Phú Quý đồng loạt báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng là 42,63 triệu đồng/lượng và 42,73 triệu đồng/lượng.

Chỉ tính từ lúc mở cửa đến 10h sáng thì giá vàng SJC đã hạ 170.000 đồng/lượng so với mở cửa. Nếu so với hôm qua, giá vàng đến thời điểm đó đã “bốc hơi” 300.000 đồng/lượng.

Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường vàng vẫn trầm lắng, các nhà đàu tư vẫn chưa mạnh dạn đầu tư vào vàng. Giao dịch trên thị trường vàng ở thời điểm này vẫn là hoạt động mua bán nhỏ lẻ của người dân.

Ecopark đoạt Giải thưởng BĐS châu Á - Thái Bình Dương

Giải thưởng Bất Động Sản Châu Á - Thái Bình Dương 2012 tại Malaysia đã xướng tên Ecopark tại hạng mục Dự án phát triển phức hợp tốt nhất Việt Nam.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng Ecopark đã liên tiếp nhận các giải thưởng danh giá của cả Việt Nam và thế giới (Ecopark vừa nhận giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam 2012 của Hội kiến trúc sư Việt Nam bình chọn và trao tặng).
Theo thông tin từ Vietnamnet, Các tiêu chí chính để chấm giải bao gồm dự án có vị trí và giao thông thuận lợi; có kiến trúc, quy hoạch độc đáo và nhân văn; có sự an toàn, an ninh, bền vững và áp dụng các sáng kiến công nghệ, bảo vệ môi trường và đặc biệt là có ưu thế vượt trội trong việc cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho cư dân.

Nhập khẩu xăng dầu được vay ngoại tệ

Báo Người lao động đưa tin Ngân hàng Nhà nước vừa có bản văn gửi các tổ chức tín dụng (TCTD) về việc cho vay ngoại tệ để nhập khẩu xăng dầu.
Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được vay vốn bằng ngoại tệ

Cụ thể trong văn bản, doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu xăng dầu được Bộ Công Thương giao hạn mức nhập khẩu xăng dầu năm 2012 (doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu) có nhu cầu vay vốn bằng ngoại tệ để thanh toán tiền nhập khẩu xăng dầu, nhưng không có hoặc không có đủ nguồn thu ngoại tệ từ hoạt động sản xuất - kinh doanh để trả nợ vay sẽ được tổ chức tín dụng xem xét cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ theo đúng quy định. Việc cho vay ngoại tệ đề nhập khẩu xăng dầu được thực hiện đến hết ngày 31/12.


Khai tử xăng A83

Trả lời trên báo Vietnamnet, Ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa cho hay, bộ Công Thương và Bộ KHCN đã thống nhất sẽ trình Thủ tướng việc chấm dứt sử dụng xăng A83 tại thị trường Việt Nam.

Hiện, hai bộ đang đánh giá tác động của việc loại bỏ xăng A83, xem xét mức độ tác động tới sản xuất, tiêu dùng cũng như các hậu quả phát sinh. Theo ông Quyền, ngay từ năm 2007, Bộ Công Thương đã đề nghị Chính phủ ngừng sản xuất, lưu thông xăng A83 nhưng không được chấp thuận. Tại thời điểm này, xăng A83 vẫn được sử dụng ở một số vùng sâu, xa, một số cơ sở chế biến xăng A83 mới đầu tư đi vào sản xuất.

Xăng A83 được sản xuất rất ít và chỉ dùng chủ yếu cho các ghe thuyền, một số máy nông nghiệp ở vùng miền Tây. Với trị số ốc tan thấp, xăng A83 có giá rẻ hơn xăng A92 tới 500 đồng/lít. Nhiều chuyên gia cho rằng những vụ gian lận xăng dầu gần đây có thể những người kinh doanh đã pha chế xăng A83 vào xăng A93 hoặc bán xăng A83 với giá xăng A92 để hưởng chênh lệch giá.

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

P.T (Tổng hợp)
Từ khóa :
đại gia , siêu xe , đám cưới , xăng dầu ,
Đọc nhanh chiều 3/5: Vàng giảm giá, giao dịch mua bán vẫn nhỏ lẻ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác