Petrolimex bị truy thu thuế hơn 28 tỷ đồng

Thị trường

Theo VEF

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa bị cơ quan hải quan truy thu tới hơn 28,6 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng nợ từ năm 2004-2008.

Theo phản ánh của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, khi kiểm tra sau thông quan đối với hồ sơ nhập khẩu mặt hàng xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tại chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai, cơ quan này đã phát hiện có tới 397 bộ tờ khai hải quan tạm nhập xăng dầu nhưng tái xuất không hết. Số xăng dầu này đã được Petrolimex chuyển tiêu thụ nội địa, do đó, đã phát sinh thuế giá trị gia tăng là 28,651289 tỷ đồng .

Đáng nói là số bộ tờ khai này đăng ký làm thủ tục hải quan trong khoảng thời gian từ năm 2004-2008 và đến nay, Petrolimex vẫn chưa nộp vào Ngân sách Nhà nước. Đây cũng chính là giai đoạn mà giá xăng dầu còn được bù lỗ từ Ngân sách, chưa phải theo thị trường.

Trước tình trạng này, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn gửi Cục Hải quan Tp Hà Nội đề nghị phối hợp thu số thuế trên nộp vào ngân sách theo quy định.

Trước đó, ngày 29/6/2010, cơ quan này cũng đã gửi Cục Hải quan Tp Hà Nội đề nghị truy thu số tiền thuế giá trị gia tăng trên. Việc truy thu thuế này dựa trên kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan.
Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Món ngon 3 miền

Theo VEF
Từ khóa :
cục hải quan , Petrolimex , xăng dầu , VAT , truy thu thuế , tờ khai , Quảng Ninh , kiểm toán nhà nước
Petrolimex bị truy thu thuế hơn 28 tỷ đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác