Sữa Enfakid A+ nghi có bọ, nhà sản xuất khẳng định: Bình thường!

Thị trường

Đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã chính thức khẳng định hộp sữa Enfakid A+ của gia đình anh Nguyễn Xuân Lượng hoàn toàn bình thường...

Đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã chính thức khẳng định hộp sữa Enfakid A+ của gia đình anh Nguyễn Xuân Lượng hoàn toàn bình thường và những sản phẩm cùng lô với hộp sữa có chất lượng tốt.

>> Sữa Enfakid A+ có bọ giá rẻ hơn bình thường?

Sau khi báo chí đưa tin Sữa Enfakid A+ bị nghi ngờ chứa “bọ đen”, bà Nguyễn Hoàng Yến – Trưởng bộ phận Quản lý quan hệ khách hàng của Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã chính thức đưa ra kết luận: “Qua quan sát bằng mắt thường thì sản phẩm trong tình trạng hoàn toàn bình thường và không có sự hiện diện của vật thể lạ như được mô tả trên Internet”.

Sữa Enfakid A+ chứa dị vật là bình thường?

Bà Yến cũng cam đoan, kết luận trên có sự chứng kiến của các nhà báo khi đại diện công ty có mặt tại nhà anh Nguyễn Xuân Lượng vào chiều 13/5/2011.

Trong bức thư phản hồi, bà Yến cho biết: “Đại diện của chúng tôi đã đề nghị phía gia đình hợp tác cung cấp hộp sữa đó để kiểm tra nhưng rất tiếc gia đình đã từ chối. Biên bản thông tin được ghi nhận với đề nghị từ phía khách hàng là kiểm tra một số sản phẩm cùng lô sản xuất và khách hàng cũng đã k‎ý vào biên bản đó .

dh

Theo đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition VN: "Qua
quan sát bằng mắt thường, sản phẩm trong tình trạng hoàn
toàn bình thường và không có sự hiện diện của vật thể lạ
như được mô tả trên Internet"!?.

 

Thể theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đã cho kiểm tra một số sản phẩm cùng lô sản xuất trước sự chứng kiến của luật sư và kết quả cho thấy tình trạng bột sữa có chất lượng tốt và không có dấu hiệu của vật thể lạ. Ngoài ra cũng không có một phàn nàn tương tự nào cho lô sản phẩm này ghi nhận trong dữ liệu của chúng tôi”.

Bà Yến cũng khẳng định trong thư: “Là một công ty sữa dinh dưỡng cho trẻ em đã có hơn 100 năm kinh nghiệm, với qui trình sản xuất khép kín, các lô sản phẩm của Mead Johnson đều phải trải qua 1.800 khâu kiểm nghiệm khác nhau trước khi đưa ra thị trường.

Không một sản phẩm nào được phép xuất xưởng nếu không đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng, bởi công ty luôn đặt mối quan tâm hàng đầu là sự an toàn của người tiêu dùng và chất lượng của sản phẩm”.

Lờ đi để thay đổi sự thật?


Trước những thông tin phản hồi của đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, trao đổi với báo chí chiều 19/5, anh Nguyễn Xuân Lượng bức xúc cho biết: thực tế, chiều 13/5, trước sự chứng kiến của gia đình anh, một số nhà báo và đại diện Công ty đều thấy những dị vật màu đen giống con bọ đã chết khô lẫn trong lớp sữa bột.

Tuy nhiên trong biên bản xác nhận không ghi chi tiết này và rất có thể phía Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã cố tình lờ đi và vin vào đó để đưa ra phản hồi sai lệch như trên.

Anh Lượng cho biết, trong chiều 19/5, anh đã gửi  phản hồi yêu cầu phía Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam làm rõ một số vấn đề. Thứ nhất, chính chị Lê Thị Ngọc Thúy - nhân viên tiếp nhận thông tin, có mặt tại nhà anh vào chiều 13/5 đã thấy những dị vật màu đen lẫn trong sữa. Nên không thể là hoàn toàn bình thường như trả lời của bà Nguyễn Hoàng Yến.

Thứ hai, anh Lượng yêu cầu làm rõ việc nhân viên tiếp nhận thông tin Lê Thị Ngọc Thúy  không ghi trong bản tiếp nhận thông tin là có dị vật màu đen trong hộp sữa bột. Anh Lượng đặt câu hỏi: Phải chăng MeadJohnson có dụng ý khi lờ đi thông tin này?

Thứ ba, anh Lượng đưa ra thắc mắc tại sao số điện thoại của chị Lê Thị Ngọc Thúy ghi trong phiếu tiếp nhận thông tin không đúng?

Thứ tư, anh Lượng cũng nói rõ, trong biên bản tiếp nhận thông tin được lập ngày 13/5, anh đã yêu cầu Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam phải kiểm tra lô sản phẩm Enfakid A + ở siêu thị CTM Cầu Giấy, nơi gia đình anh đã mua sản phẩm chứa dị vật để kiểm tra.

Như báo chí đã đưa tin, ngày 16/5, Hội Tiêu chuẩn và BVNTD Việt Nam (Vinastas) đã tiếp nhận đơn phản ánh của anh Nguyễn Xuân Lượng (trú tại 1194 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) về sản phẩm sữa Enfakid A+ có chứa dị vật màu đen giống con bọ đã chết khô ở bên trong dù còn hạn sử dụng.

Theo lá đơn phản ánh của anh Lượng, sáng 13/5 khi mở hộp sữa Enfakid A+ đã mua tại siêu thị CTM Mart Cầu Giấy, Hà Nội tối hôm trước, gia đình anh Lượng đã phát hiện trong hộp sữa có bọ màu đen bằng đầu tăm lẫn ở bên trong.

Ngay khi phát hiện có dị vật trong hộp sữa, gia đình lập tức ngưng sử dụng đồng thời, liên lạc với phía Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam, đơn vị phân phối sản phẩm sữa trên để thông báo về tình trạng của hộp sữa.

Trong ngày 13/5, đại diện công ty là chị Lê Thị Ngọc Thúy đã đến kiểm tra mẫu sản phẩm. Biên bản làm việc giữa đại diện Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam và gia đình anh Lượng ngày 13/5 đã xác nhận: “Hộp không bị bẹp, méo” và “còn nguyên phôi thiếc có dán tên chương trình khuyến mại”.

Tuy nhiên, trong biên bản không thấy ghi về thực trạng có dị vật màu đen giống con bọ đã chết khô lẫn trong sữa.

>> Sữa Enfakid A+ có bọ giá rẻ hơn bình thường?

Theo VTC News
 

Từ khóa :
Sữa Enfakid A+ có bọ , Mead Johnson
Sữa Enfakid A+ nghi có bọ, nhà sản xuất khẳng định: Bình thường!
Tin khác