Bộ Giáo dục chính thức rà soát các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên

Tư vấn pháp luật

Linh Anh

(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở trình độ đại học và cao đẳng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông báo kết luận số 645/TB-BGDĐT ngày 5/9/2017 về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của các trường sư phạm, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở trình độ đại học và cao đẳng hiện đang được triển khai tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và một số trường cao đẳng khác (gọi chung là cơ sở đào tạo).

Bộ Giáo dục chính thức rà soát các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên (Ảnh minh họa: vtv.vn)

Thông qua công văn số 4784 /BGDĐT-GDĐH, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo thực hiện nhiệm vụ sau: 

- Điền đầy đủ thông tin vào mẫu báo cáo có xác nhận của Thủ trưởng cơ sở đào tạo và gửi về địa chỉ: Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội trước ngày 06/11/2017 kèm theo file excel qua email: tsam@moet.edu.vn.

Mẫu báo cáo, tải tại đây

- Những nội dung báo cáo tại mẫu gửi kèm theo và file excel nếu đã nằm trong những quy định hiện hành về chế độ báo cáo định kỳ phải được cập nhật vào cơ sở dữ liệu công khai của cơ sở đào tạo theo quy định để giám sát, đối chiếu khi tổng hợp và đánh giá.

- Thủ trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo và thời gian thực hiện. Cơ sở đào tạo không gửi báo cáo theo mẫu và file excel đúng hạn hoặc nội dung báo cáo không thống nhất với dữ liệu đã công khai mà không có minh chứng sẽ bị xem xét tạm dừng đào tạo hoặc đình chỉ tuyển sinh theo quy định.  

Thông tin chi tiết, xin liên hệ với bà Đào Hiền Chi - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học, điện thoại 0983921818.

Linh Anh
Từ khóa :
giáo viên , tuyển sinh , cơ sở đào tạo , cơ chế giám sát , cơ sở dữ liệu , đào tạo sư phạm
Bộ Giáo dục chính thức rà soát các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên
Bình luận
Xuân Vi
0

Quan trọng nhất lúc này là có quy định điểm đầu vào tối thiểu để được tuyển thẳng biên chế.Tất nhiên còn phải kết hợp với quá trình rèn luyện trong trường.Tôi tin chắc sinh viên giỏi sẽ vào sư phạm rất nhiều.Các bạn đồng ý không?

Văn Trọng
0

Phải cắt giảm thật mạnh các trường đào tạo Giáo viên; cả nước nên thống nhất chương trình đào tạo,tuyển dụng và chỉ nên để 5 - 6 trường Đại học trọng điểm đào tạo Giáo viên. Đào tạo Giáo viên không chỉ về kỹ thuật chuyên ngành mà phải chú ý đến xây dựng nhân cách của Giáo viên tương lai phải chuẩn mực.Chương trình ,kiến thức Giáo dục phổ thông phải thống nhất các cấp học trong cả nước.

Ta huu quang
0

Chất lượng kém cỏi không chỉ với ngành sư phạm, mà nó sảy ra với tất cả mọi lĩnh vực của Việt nam. Hãy trả lời câu hỏi tại sao những người xuất sắc nhất kể cả ra nước ngoài học tập mà sau này cũng không giỏi????

Xem thêm bình luận
Tin khác