Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tư vấn pháp luật

Luật gia Vũ Thuỳ Trang

(GDVN) - Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tôi hiện là giáo viên dạy tin học ở một trường trung học cơ sở. Một tuần tôi được phân công dạy 15 tiết, ngoài ra tôi còn phải làm công tác chủ nhiệm kiêm nhiệm thêm cả công việc phụ trách phòng học của bộ môn tin học tại trường. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc nhà trường phân công tôi làm kiêm nhiệm cùng lúc 02 công việc chuyên môn với số tiết dạy như vậy có đúng hay không?

Vũ Trường

Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21.12009 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư 28) quy định: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Điều 8 Thông tư 28 quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn là: “1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần; 2. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần; 3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần; 4. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định; 5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.”.

Ảnh minh hoạ

Như vậy, theo thông tin mà ông cung cấp, nhà trường có thể phân công ông cùng lúc kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn. Trong trường hợp này, do ông là giáo viên trung học cơ sở và kiêm nhiệm hai công việc chuyên môn là giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ trách phòng học bộ môn, cho nên, ông sẽ được giảm định mức tiết dạy là 7 tiết/tuần, tức là, định mức tiết dạy của ông sẽ là 12 tiết/tuần.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0938.766.888

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe

Luật gia Vũ Thuỳ Trang
Từ khóa :
giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn , thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT , giáo viên trung học cơ sở , giáo viên chủ nhiệm
Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
nGUYỄN tHỊ nHỌC cHÂU
0

xin hỏi chế độ cho giáo viên làm tổ trưởng tổ chủ nhiệm ở trường THPT

Khiem luong
0

Xin hỏi giáo viên kiêm nhiệm tổ trưởng, Chủ tịch công đoàn, chủ nhiệm lớp, Ban chi ủy . như vậy đúng hay sai?

khayanna
3

em là GV tiểu học dạy môn tin học, vừa quản lý phòng máy vừa làm thư kí hội đồng, ngoài ra em còn phải nhập một số phần mềm Gd khác cho nhà trường nữa, hiện tại số tiết em phải dạy là 21 tiết đã đúng chưa?

Phạm thanh tâm
0

Có đc phép phân công giáo viên vừa giảng dạy, vừa chủ nhiệm lại kiêm nhiệm thêm công tác tổ trưởng hay không

Phạm thanh tâm
1

Tổng phụ trách một trường có 14 lớp phân thành hai khu xa nhau có đc phân thêm phó tổng phụ trách k, khi nhà trường thiếu gv?

Đỗ Thị Thu Hường
3

Em là gvcn cấp TIểu học. Hiện nay em kiêm nhiệm chức danh tổ trưởng tổ chuyên môn và phó CTCD. Vậy em có được tính trừ giờ ở cả 2 chức danh này không ạ?

Văn Chan
0

Trường tôi là trường thcs hạng 2,gv kiêm công tác quản lý thiết bị thí nghiem và thư viện còn đc trừ 15 tiết trên tuần. Sai luật mà vân làm đó.

Văn Tèo
2

Tôi là giáo viên THCS tôi chủ nhiệm lớp 9 và làm tổ trưởng chuyên môn thì tôi có được tính giảm tiết cả chủ nhiệm và tổ trưởng không? (7 tiết)

Xem thêm bình luận
Tin khác