Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tư vấn pháp luật

Luật gia Vũ Thuỳ Trang

(GDVN) - Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tôi hiện là giáo viên dạy tin học ở một trường trung học cơ sở. Một tuần tôi được phân công dạy 15 tiết, ngoài ra tôi còn phải làm công tác chủ nhiệm kiêm nhiệm thêm cả công việc phụ trách phòng học của bộ môn tin học tại trường. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc nhà trường phân công tôi làm kiêm nhiệm cùng lúc 02 công việc chuyên môn với số tiết dạy như vậy có đúng hay không?

Vũ Trường

Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21.12009 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư 28) quy định: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Điều 8 Thông tư 28 quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn là: “1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần; 2. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần; 3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần; 4. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định; 5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.”.

Ảnh minh hoạ

Như vậy, theo thông tin mà ông cung cấp, nhà trường có thể phân công ông cùng lúc kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn. Trong trường hợp này, do ông là giáo viên trung học cơ sở và kiêm nhiệm hai công việc chuyên môn là giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ trách phòng học bộ môn, cho nên, ông sẽ được giảm định mức tiết dạy là 7 tiết/tuần, tức là, định mức tiết dạy của ông sẽ là 12 tiết/tuần.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0938.766.888

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe

Luật gia Vũ Thuỳ Trang
Từ khóa :
giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn , thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT , giáo viên trung học cơ sở , giáo viên chủ nhiệm
Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
tiến ngọc
1

tôi xin hỏi tôi là giáo viên thpt được phân công kiêm nhiệm quản lý phòng học bộ môn hóa thì được hưởng thêm gì không?

Nguyễn minh Hoàng
1

Tôi xin hỏi một người kiêm nhiệm cùng lúc 3 chức vụ được không: bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn, giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy bộ môn

Phạm Thái Thủy
0

Xin hỏi quy báo: Tôi là một GV THPT trường hạng I kiêm nhiệm làm bí thư Đoàn thanh niên cộng sản HCM. Theo quy định về chế độ làm việc đối với GV THPT làm công tác BT Đoàn tại trường THPT (QĐ số 13/2013/QĐ - TTg) thì tôi được hưởng 85% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn và tương ứng với 17 tiết/tuần x 85% = 14.45 tiết/tuần. Cũng theo thông tư số 07/2013 Liên bộ GD - Tài chính nội vụ và thì định mức giờ dạy của tôi được tính là Định mức tiết dạy /tuần x số tuần dành cho giản dạy và các hoạt động khác theo quy định. Theo đó thì tại khoản 1, Điều 6; điểm a khoản 1 và điểm a, khoản 2, Điều 5 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT: Số tuần dành cho việc giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học của giáo viên tiểu học là 35 tuần, giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông là 37 tuần. Như vậy, dựa theo hai thông tư trên, định mức. giờ dạy trong một năm của tôi là 14.45x 37 tuần = 534. 65 tiết. Vậy quý báo cho tôi hỏi là định mức giờ dạy của tôi là công tác Đoàn/năm là 14.45 tiết/tuấn x 37 tuần đúng ko ạ? Rất mong quý báo trả lời. Xin trân trọng cảm ơn

Cao Văn Nam
0

xin hỏi? Tôi là một giáo viên thể dục, được hiệu trưởng chỉ định làm TPT đội thiếu niên 4 năm nay. Mỗi tuần dạy 6 tới 8 tiết. vì trường tôi có 8 lớp là trường hạng 3.Nhưng cho tới bây giờ tôi vẩn chưa được hưởng phụ cấp trách nhiệm là TPT. tôi có hỏi thì hiệu trưởng bảo chờ quyết định của phòng giáo dục, nhưng theo quy định tại Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005. tôi xin hỏi như vậy hiệu trưởng đa làm đúng với quy định hay chưa?

Nguyễn Tuấn Anh
4

tôi là gv THCS,hiện tôi kiêm nhiệm tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn vậy theo thông tư số 8/2016/TT-BGDĐT VỀ GIẨM GIỜ LÀM CHO gv kiêm nhiệm công tác công đoàn thì tôicó được tính giảm tiết cả tổ trưởng, cả chủ tịch công đoàn không?

Nguyễn Văn Hải
6

tôi là giáo viên tiểu học. tôi chu nhiêm lớp va kiêm nghiệm tổ trưởng tổ khối, trưởng ban thanh tra nhân dân. Nhà trường phân công tôi dạy 21 tiết không kể tiết sinh hoạt và tiết chào cờ vậy có đúng không?

Nguyễn An
1

Xin hỏi: - Tôi là giáo viên tiểu học được nhà trường giao làm giáo viên chủ nhiệm lớp 2.1 và làm Tổ trưởng tổ chuyên môn. Tôi đã hưởng PCCV 0,2 và giảm định mức 3 tiết/tuần về giáo viên chủ nhiệm. Vậy tôi có tiếp tục được hưởng giảm định mức 3 tiết/tuần về tổ trưởng tổ bộ môn không? - Trường tiểu học có thành lập Tổ bộ môn không? Nếu có thì quy định ơ văn bản nào?

Nguyễn Thị Phụng Kiều
6

Tôi là giáo viên THCS được phân công dạy 14 tiết, chủ nhiệm lớp và kiêm thủ quỹ. Vậy theo quy định tôi được tính bao nhiêu tiết?

Xem thêm bình luận
Tin khác