Băng nhóm dàn cảnh va quệt xe để móc túi lãnh án

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) - Đối tượng mà băng nhóm này nhắm đến là những phụ nữ mang túi xách sang trọng hoặc để tài sản hớ hênh lưu thông trên đường. Thủ đoạn của chúng là dàn cảnh va quẹt xe trên đường rồi lợi dụng sự mất cảnh giác của bị hại để móc túi.

Hôm qua, ngày 19/9/2013, Tòa án Nhân dân TP. HCM đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với băng nhóm chuyên dàn cảnh va quẹt xe để móc túi người đi đường do nữ quái Nguyễn Phương Ngọc cầm đầu.

Băng móc túi chuyên nghiệp đang chờ nghe tòa xét xử

Theo cáo trạng, vì không có việc làm ổn định, lại lười lao động nhưng muốn có thật nhiều tiền để tiêu xài, nữ quái Nguyễn Phương Ngọc ((21 tuổi, ngụ Q.6, từng có tiền án về tội trộm cắp, mới được tha tù vào tháng 9/2012) đã rủ đồng bọn của mình là Nguyễn Văn Trường (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), Lại Văn Vũ (40 tuổi, ngụ quận 6), Võ Thị Ánh Thu (49 tuổi, ngụ quận 6), Nguyễn Thị Yến (53 tuổi, ngụ Q.8), Dương Thị Em (52 tuổi, ngụ quận 8) và Trần Văn Nhánh (32 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cùng một đối tượng tên Giàu (chưa rõ lai lịch)… lập băng nhóm dàn cảnh va quẹt xe để móc túi người đi đường.

Thủ đoạn của chúng là mỗi ngày, nhất là vào lúc rạng sáng hoặc chiều tối, cả băng này điều khiển xe máy chạy trên các tuyến đường phố, khi phát hiện người có tài sản hoặc điện thoại di động, cả nhóm sẽ dàn cảnh va quẹt xe rồi lợi dụng sự mất cảnh giác của bị hại ra tay trộm cắp tài sản.

Điển hình là trưa 19/11/2012, Ngọc, Trường, Vũ và Giàu hẹn nhau tại Công viên Thăng Long (quận 5). Sau đó, Trường chở Ngọc, Vũ và Giàu mỗi đối tượng điều khiển 1 xe máy đi dạo quanh 1 số tuyến đường tìm “con mồi”. Phát hiện chị Châu Mỹ Tiên trong túi khoác bên trái có điện thoại di động, nên khi chị Tiên điều khiển xe máy chở chị Đặng Thị Thúy Hằng dừng xe chờ đèn đỏ tại ngã tư 3/2 và Lê Đại Hành (quận 11), chờ cho đèn vừa chuyển sang màu xanh, Vũ điều khiển xe bên phải chị Tiên bất ngờ chuyển hướng sang trái trước đầu xe chị Tiên.

Quá bất ngờ, chị Tiên thắng xe lại thì Trường chở Ngọc chạy lên áp sát móc lấy chiếc điện thoại iPhone 3G của chị Tiên rồi cùng cả bọn tẩu thoát.

Ngoài ra, trong cùng ngày, Ngọc cùng đồng bọn còn dàn cảnh 2 vụ khác với thủ đoạn tương tự, trộm được 2 chiếc điện thoại và 2,25 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, khi đang thực hiện vụ thứ 3, Ngọc cùng đồng bọn đã bị các tổ trinh sát đặc nhiệm PC45 Công an TP. HCM đang đi tuần tra, phát hiện và bắt giữ.

Trước tòa, các bị cáo đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Xác định trong vụ án này, Ngọc là đối tượng cầm đầu, chủ mưu nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Ngọc án nặng hơn các đồng phạm khác.

Theo đó, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Ngọc mức án 4 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Cùng tội danh trên, tòa tuyên phạt mức án 3 năm tù đối với 2 bị cáo  Nguyễn Văn Trường và Lại Văn Vũ. Mức án 2 năm tù đối với các bị cáo Võ Thị Ánh Thu, Nguyễn Thị Yến, Dương Thị Em và Trần Văn Nhánh.

Riêng đối với đối tượng tên Giàu, Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm, khi nào xác định được lai lịch sẽ xử lý.


Ngọc Luân
Từ khóa :
dàn cảnh , móc túi , văn vũ , bị cáo , băng nhóm , nữ quái , Quận 6 , tòa
Băng nhóm dàn cảnh va quệt xe để móc túi lãnh án
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác