Cave tuổi teen tuyển gái để "đào tạo đi khách"

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Với khuôn mặt khá xinh xắn, hai bị cáo bị truy tố về tội buôn bán trẻ em đã khóc nức nở khi nhìn thấy người thân…

Chiều 4/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử vụ án buôn bán trẻ em xảy ra cách đây hơn 1 năm về trước. Hai bị cáo trong vụ án này gồm Hoàng Thị Loan (SN 1996, ở thôn La Dây, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1989, ở Bến Giếng, xã Xuân Cẩm, huyện Phú Lương, Thái Nguyên).

Trước đó, vốn là gái mại dâm ở khu vực Gia Lâm, Hà Nội, Loan đã quen với Lan và nói mình cần hàng để “đào tạo đi khách” bởi nhiều khách quá không kham nổi. Lan nhận lời với Loan với mức “hoa hồng” là 500.000 đồng.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Đầu năm 2011, Lan thuê nhà ở Thái Nguyên nên thân thiết với cháu Nguyễn Thị N (15 tuổi ở Thái Nguyên, là con chủ nhà). Thấy N mới lớn, xinh xắn, Lan đã ngon ngọt dụ cháu N xuống Hà Nội bán hàng quần áo. 

Cả tin lời Lan, N đã xin mẹ đi kiếm việc làm thuê ở Hà Nội nhưng mẹ N không đồng ý. Tuy nhiên, trước những lời ngon ngọt của Lan, N đã trốn nhà, bỏ xuống Hà Nội.

Khoảng 14 giờ ngày 16/11/2011, Lan đưa cháu N lên xe ô tô khách xuống nhà nghỉ Huy Hoàng II ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội theo hẹn với Loan. Và tại đây, Lan đã đòi 700.000 đồng tiền “hoa hồng” chứ không phải 500.000 đồng như thỏa thuận. Loan nói chưa có tiền nên bảo Lan ở lại nhà nghỉ đợi mình.

Đến ngày 16/11/2011, khi có khách gọi, Loan và Lan đã đe dọa, bắt cháu N “tiếp khách”. Sợ quá, cháu N phải nghe theo. Ngày hôm sau, Loan lại tiếp tục ép cháu N bán dâm tiếp ở một nhà nghỉ trên phố Kim Mã. 

Sau 2 lần ép cháu N bán dâm, đến ngày 18/11/2011, Loan đã trả cho Lan 650.000 đồng. Nhận tiền xong, Lan bỏ về Thái Nguyên, để cháu N ở lại nhà nghỉ với Loan.

Trong một lần bị ép phải “chiều khách”, cháu N đã mượn điện thoại của “khách làng chơi”, liên lạc với một người bạn thông báo về việc mình đang bị ép bán dâm tại nhà nghỉ. Bạn của N đã vội thông báo cho gia đình cô và cơ quan chức năng. N được giải cứu khỏi sự chăn dắt của các má mì trẻ tuổi.

Hôm nay, tại phiên xét xử, khi nhìn thấy mẹ, Loan đã ôm mặt khóc. Loan khai nhận, vì bố mẹ làm nông nghiệp, trong lúc giận dỗi đã bỏ nhà đi theo chân một đàn chị xuống Hà Nội làm nghề bán dâm. Vì trẻ và có nhan sắc nên sau đó, Loan tách ra làm riêng. Còn bà mẹ Loan chỉ biết ngồi nghe con gái mình khai nhận tội và khóc. 

Ngồi bên cạnh Loan, Lan cũng khóc khi nhìn thấy chồng con mình. Lan khai nhận trước N, đã dắt cho Loan 1 cô gái khác và được trả công 300 nghìn đồng. Chỉ vì hám lợi, Lan đã bất chấp pháp luật lừa bán thiếu nữ theo lời gạ gẫm của Loan.

Trước những hành vi do các bị cáo gây ra, mẹ của cháu N đã yêu cầu các bị cáo phải bồi thường cho con gái mình tổng số tiền 72 triệu đồng. 

Trong lời nói sau cùng, hai bị cáo đều khóc xin giảm nhẹ tội để sớm được về với gia đình. Sau khi nghị án, xét thấy bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Lan vẫn đang nuôi con nhỏ nên chưa bị bắt thi hành án dù phải chịu án là 10 năm tù. Còn bị cáo Hoàng Thị Loan bị phạt 6 năm tù cùng về tội buôn bán trẻ em như bị cáo Lan.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Tuệ Minh
Từ khóa :
Thái Nguyên , bị cáo , nhà nghỉ , bán dâm , buôn bán , Hà Nội , má mì , khai nhận
Cave tuổi teen tuyển gái để "đào tạo đi khách"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác