Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói về việc xử lý Phó Chánh thanh tra dùng bằng giả

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - "Theo nguyên tắc, việc kỷ luật cán bộ đối với ông Điều, cấp quản lý về mặt Đảng sẽ thực hiện trước, sau đó mới xử lý về mặt chính quyền", ông Thái nói.

Hôm 2/8, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết, lãnh đạo đơn vị đã nắm được thông tin ông Nguyễn Trọng Điều (51 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh bị kỷ luật về mặt Đảng vì sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả. 

"Theo nguyên tắc, trình tự kỷ luật cán bộ đối với ông Điều, cấp quản lý về mặt Đảng sẽ thực hiện trước, sau đó mới xử lý về mặt chính quyền.

Cán bộ vi phạm đến đâu, xử lý nghiêm đến đó", ông Thái nói và cho biết ông đang đi công tác nên chưa thể đưa ra hình thức xử lý về mặt chính quyền đối với ông Điều.

Ông Nguyễn Trọng Điều, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương dùng bằng đại học giả. Ảnh đăng trên Báo Thanh Niên.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Điều (51 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Phó chánh thanh tra tỉnh của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp trong việc kê khai hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ, công chức để được tổ chức đảng, cơ quan thanh tra tỉnh tuyển dụng, học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Cụ thể, Ông Điều không học hệ tại chức kế toán tại Đại

Sở Xây dựng Hải Dương tiếp thu phản ánh, hủy chương trình giao lưu

học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp trong hồ sơ.

Tuy nhiên, số hiệu bằng và hồ sơ lưu quá trình học tập của ông Điều không có trong dữ liệu của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Sự việc ông Điều dùng bằng tốt nghiệp đại học giả bị phát hiện khi một số công dân huyện Nam Sách gửi đơn tố cáo.

Với những vi phạm nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên với ông Nguyễn Trọng Điều, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương, ông Điều từng là cán bộ ở công ty Than Đông Bắc (Quảng Ninh), sau đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng nghiệp vụ 3 (Thanh tra tỉnh Hải Dương).

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Hải Dương , Phó Chánh thanh tra , Đại học Kinh tế Quốc dân , Nguyễn Trọng Điều , làm bằng giả
Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói về việc xử lý Phó Chánh thanh tra dùng bằng giả
Bình luận
Lam Trường
0

Cần xử lý nghiêm khắc bằng hình thức RÚT...KINH...NGHIỆM để làm gương cho cán bộ nhà ta sau này

Mai Anh
0

Không có bằng đại học mà vẫn đủ trình độ để học chuyên viên chính, thanh tra viên, lý luận các cấp rồi làm phó chánh thanh tra cấp tỉnh, suốt ngày đi xem xét sai đúng của các cấp,các ban ngành, doanh nghiệp,... thì suy ra cần gì mảnh bằng đại học. Hoặc suy luận ra có bằng đại học trình đọ cũng chả khác người không có học đại hoc

Phan văn Bình
0

Rõ ràng là ông Điểu đã gian dối ,không trung thực với lời thề khi được kết nạp Đảng ! Một đảng viên lừa dối như thế là đã không có ý thức,thiếu đạo đức ,không có ý thức chính trị ! Là đảng viên,tôi thấy cần cách chức,và cho ông ta ra khỏi hàng ngũ đảng ,để bảo đảm uy tns của Đảng.

Hunhp
3

Ko hiểu bộ máy công quyền của tỉnh Hải Dương lớn như vậy mà phải để người dân cơ sở tố cáo một ông quan rởm.còn nhiều tỉnh thành phố khác như thế....

Lê Bá Hùng
1

Cho về học lại, thi lại lấy bằng rồi vào làm lại chứ có gì đâu. Tiễn đưa một công chức không đạt chuẩn sao thật quá khó.

NMDung
7

Ông bị lộ thì cố chịu một mình thôi, đừng khai "các đồng chí khác còn nấp trong đống rơm" ra nhé.

Xem thêm bình luận
Tin khác