Đà Nẵng trả lại ô tô đang chở Bí thư do doanh nghiệp tặng

Xã hội

Tấn Tài

(GDVN) - Thành ủy Đà Nẵng cho rằng việc nhận xe ô tô là phù hợp với các quy định hiện hành và trước thời gian chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 4/3, ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành ủy Đà Nẵng, thành phố đã quyết định trả lại xe ô tô do doanh nghiệp tặng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Việc hoàn trả sẽ được thực hiện trong hôm nay (4/3).

Theo Thành ủy Đà Nẵng, trong những ngày gần đây, dư luận quan tâm đến việc doanh nghiệp tặng xe ô tô cho tỉnh Cà Mau và thành phố Đà Nẵng phục vụ cho công tác phòng chống, khắc phục hậu quả bão lụt cũng như công tác đối ngoại và một số hoạt động khác...

Đà Nẵng trả lại xe ô tô do doanh nghiệp tặng. Ảnh: giaoduc.net.vn

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 1/3/2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, từ nay, các địa phương không được nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng.

Văn phòng Thành ủy cho rằng, mặc dù việc nhận xe ô tô của thành phố Đà Nẵng phù hợp với các quy định hiện hành và trước thời gian chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ.

Mở cửa … ăn mày

Song thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, sau khi thảo luận và thống nhất tại phiên họp ngày 3/3/2017,

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy tiến hành ngay các thủ tục chuyển trả chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi hiệu Toyota mang biển kiểm soát 43A-29999 hiện do Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý mà doanh nghiệp tặng.

Trước đó, như Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trên một trang tin điện tử có đăng tin cho rằng, xe công vụ đưa đón Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng biển số giả, trùng với một siêu xe Land Rover đeo biển trắng của một doanh nghiệp khác cùng BS 43A-29999.

Trang tin này viết chiếc xe này trị giá 2,5 tỷ đồng và vi phạm điều 5, khoản 2, Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng về sử dụng xe công (Bí thư Thành ủy thành phố trực thuộc Trung ương không được sử dụng xe công trị giá quá 1,1 tỷ đồng).

Sau đó, Thành ủy Đà Nẵng và ông Nguyễn Xuân Anh đã bác bỏ thông tin nói trên.

Đồng thời, trưng ra các loại giấy tờ chứng minh đây không phải xe mang biển số giả mà đã được Bộ Công an cấp biển số và đăng kiểm cho Thành ủy Đà Nẵng.

Ngoài ra, hóa đơn mua bán, chiếc xe hiệu Toyota Avalon Limited 5 chỗ có giá 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế) và do doanh nghiệp tặng.

Tấn Tài
Từ khóa :
xe biển số giả , xe doanh nghiệp tặng , Đà Nẵng trả lại xe , tiền ngân sách
Đà Nẵng trả lại ô tô đang chở Bí thư do doanh nghiệp tặng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Trần Triệu
0

từ câu chuyện của Trịnh Xuân Thanh về chiếc xe sang dẫn đến bao câu chuyện kéo theo. Đà Nẵng sai rùi nhưng vẫn chối. Qua đây cho thấy cái tầm của lãnh đạo đơn giản quá, với dân trí phát triển như hiện nay thì dân sẽ không tin.

kha hat
1

Người dân muốn lãnh đạo ĐN trả lời một cách trung thực nhất,

Diem quynh
1

Ăn của chùa ngặn họng.

Do Nhat
4

Đề nghị thanh tra cả việc cấp biển số nữa. Vì sao các xe của lãnh đạo cấp tỉnh bao giờ cũng có dãy số đẹp như 2999, 3999,...? Trong khi quy trình là bốc số ngẫu nhiên? Không lẽ ngẫu nhiên mà lại trùng hợp đến lạ kỵ vậy sao?

Trần Sơn
1

Ái chà, bác Xuân Anh, nguyên là nhà báo tại Báo Thanh Niên cũng lý luận ra trò đấy. Nếu Thủ tướng không yêu cầu trả lại thì bác ấy sẽ vẫn ung dung ngồi trên chiếc xe sang, biển đẹp long lanh ấy. Vậy, xin bác Xuân Anh đọc lại chuyện Công Nghi Hưu thích ăn cá mà không nhận cá trong cuốn Cổ học tinh hoa của Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tử An Trần Lê Nhân đã viết từ 92 năm trước.

Hải hà
3

Mấy ông cán bộ này hồi bé đi học chưa thuộc câu tục ngữ: " Của biếu là của lo, của cho là của nợ" rồi!

võ đông giao
2

Đừng ngụy biện nữa, sai rõ ràng rồi

vũ kiên
11

Nếu không cho,tặng thì là dân ,cho tặng là doanh nghiệp-cửa sau của mấy ổng.

Xem thêm bình luận
Tin khác