Lời khai giữa đêm khuya của nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Phước

Xã hội

Thế Quân

(GDVN) - Qua khai thác ban đầu, Dương đã thừa nhận chính mình là người đã ra tay sát hại toàn bộ 6 thành viên trong gia đình ông Mỹ, còn Tiến đóng vai trò giúp sức.

Đêm mùng 10/7, Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã xác nhận: Chuyên án truy tìm hung thủ ra tay sát hại toàn bộ 6 thành viên trong cùng 1 gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng đã có kết quả. Hai nghi can đầu tiên đã bị bắt giữ.

Thông tin này cũng đã được Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an xác nhận với báo giới.

Theo đó, hai nghi can bị bắt giữ đã được công bố gồm: Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi). Dương bị bắt khi đang có mặt tại đám tang của các thành viên trong gia đình của ông Lê Văn Mỹ, còn Vũ Văn Tiến bị bắt khi đang ở trong phòng trọ số 5 thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM lúc 18h chiều cùng ngày.

Nghi can Nguyễn Hải Dương và con gái ông Mỹ thuở còn mặn nồng (ảnh: FB nghi phạm)

Khai thác nhanh tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận, chính mình là người đã gây ra cái chết cho cả 6 thành viên trong cùng gia đình ông Lê Văn Mỹ, còn Tiến chỉ đóng vai trò giúp sức.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đấu tranh từ Dương, cơ quan điều tra mới tiến hành bắt giữ Tiến cùng với toàn bộ tang vật mà cả 2 đối tượng này gây ra cái chết ác độc cho cả gia đình ông Tiến.

Những thông tin đầu tiên từ cơ quan điều tra khai thác được cho thấy, Dương và Lê Thị Ánh Linh – con gái của ông Lê Văn Mỹ đã có tình cảm sâu đậm từ nhiều năm nay. Thậm chí, Dương còn được ông Mỹ thường xuyên giao chạy những xe ô tô đắt tiền để chở đi và đón Linh đi học từ Bình Dương về.

Vũ Văn Tiến tại trụ sở Công an xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn tối ngày 10/7 (ảnh công an cung cấp)

Chính vì quá thân thuộc với gia đình ông Mỹ, nên Dương đã nắm được toàn bộ lịch trình sinh hoạt, mọi ngóc ngách của căn biệt thự này. Thậm chí, tài sản của nhà ông Mỹ cũng đã được Dương nắm biết được.

Cách đây vài tháng, giữa Dương và con gái của ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh đã xảy ra nhiều mâu thuẫn, khiến cho Linh phải nói lời chia tay với Dương.

Tới 23h30 tối ngày 10/7, việc khai thác 'nóng' Tiến vẫn còn diễn ra tại trụ sở Công an xã Nhị Bình (ảnh: Thế Quân)

Do là bạn của nhau, nên mới đây, vì biết Linh đã có người yêu mới, nên Dương và Tiến đã bàn với nhau là sẽ bàn cách đột nhập vào căn biệt thự của nhà ông Mỹ, khống chế toàn bộ thành viên trong gia đình và cướp tài sản. Số tài sản cướp được, Dương dự định sẽ có chia chác cho Tiến một ít.

Hàng trăm người dân ở xã Nhị Bình tập trung ở trước trụ sở Công an xã theo dõi thông tin vụ việc (ảnh: Thế Quân)

Ngay sau khi bắt được hai nghi phạm đầu tiên của vụ trọng án này, nhiều người dân sống tại xã Minh Hưng – huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, và cả xóm trọ của Tiến ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM đều không khỏi mừng rỡ, vì hung thủ đã sa lưới pháp luật.

Xe của Bộ Công an đưa Tiến về trụ sở phía Nam trong sự quan tâm của báo giới (ảnh: Thế Quân)

Sau khi kết thúc phần khai thác ‘nóng’ tại trụ sở Công an xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, tới khoảng hơn 0h sáng ngày 11/7, Vũ Văn Tiến đã được xe của Bộ Công an phía Nam đưa về trụ sở.

Dự kiến, trong buổi chiều ngày 11/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước sẽ có buổi cung cấp thông tin chính thức về vụ án này cho báo giới.

Thế Quân
Từ khóa :
công an , đối tượng , điều tra , vụ án , cơ quan điều tra , cướp , bắt giữ , tài sản
Lời khai giữa đêm khuya của nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Phước
Bình luận
Điều đáng suy ngẫm
1

Đó là hậu quả của việc giáo dục!. Nền tảng đạo đức của hai tên sát thủ quá tệ, hay đó chỉ là đại diện cho một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay?!?. Nếu Dương có lòng tự trọng thì chắc hẳn không bao giờ nhận tiền từ ngươi yêu như thế và khi người yêu bỏ thì cũng không hằn học như thế,và nếu có lòng nhân từ thì cũng không có vụ án thảm sát này đâu

phạm ngọc huy
2

Trả thù tình là hành động đê hèn nhất của con người ..và cũng là ngu ngốc nhất...Thế giới rộng bao la ,thoả sức cho ta tìm người yêu ta..!

Không nên tham
4

Lòng tham sinh ra tội ác . Mọi người hãy ghi nhớ câu này . Không tham thì sẽ không có tội .

Đỗ Hân Kiên Giang
14

Cái ác sẽ bị trừng trị đích đáng.Các anh công an quá tuyệt vời, nghiệp vụ quá giỏi, xin cảm ơn các anh

Nguyễn Kha
3

Một câu hỏi quan trọng là Nguyuễn Hải Dương có ý định / kế hoạch giết hết cả nhà từ TRƯỚC khi động thủ, hay trong lúc tiến hành tội ác, chỉ vì một lý do nào đó, Dương mới quyết định ra tay cắt cổ các nạn nhân tại hiện trường?

Hùng Ký
5

Dù lý do gì thì với một tên đào mỏ, đào mỏ không được thì ra tay giết hại cũng cần phải phanh thây.

Xem thêm bình luận
Tin khác