Ngư dân mang áo "cờ Tổ quốc" hùng dũng tiến ra vùng biển Hoàng Sa

Xã hội

HOÀNG QUÂN

(GDVN)- Hơn một trăm ngư dân Đà Nẵng mang trên mình chiếc áo in cờ Tổ quốc đỏ rực lên tàu cùng tiến ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt cá, bảo vệ chủ quyền.

Chiều 15/5, tại cầu cảng số 1, Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, hơn một trăm ngư dân Đà Nẵng đã được Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu tặng quà, tiền mặt và hàng trăm chiếc áo mang hình lá cờ Tổ quốc để tiến ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt hải sản, bảo vệ, khẳng định chủ quyền đất nước.
Đây là những món quà rất ý nghĩa, thiết thực, nhằm động viên ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung vươn khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường Hoàng Sa.
Trong số 10 tàu được tặng quà và tiền mặt, chiều nay có 6 tàu với hơn 100 lao động "xuất quân", tiến thẳng ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt cá, bảo vệ chủ quyền. Không khí vui tươi, phấn khởi tràn ngập khắp cầu cảng.
Thuyền trưởng, chủ tàu ĐNa 90350 Nguyễn Văn Điều (SN 1974, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) rất xúc động khi mang trên mình chiếc áo mang hình lá cờ Tổ quốc: "Mấy chục năm đi biển mà đây là chuyến đi biển mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với tôi và các anh em. Chúng tôi hứa ngoài công việc đánh bắt hải sản, sản xuất trên biển, anh em chúng tôi quyết bám ngư trường, cùng với hàng trăm tàu cá khác, hàng ngàn ngư dân khác và lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền....".
Ngoài tặng quà và áo ra, mỗi tàu ngư dân vươn khơi chiều nay được tặng 5 triệu đồng. Số tiền này do anh em Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu quyên góp trao tặng. 
Tất cả nắm chặt tay nhau, rất xúc động trước giờ xuất phát. Cả người đi ra biển lẫn người ở nhà, ai cũng mong biển trời quê hương bình yên và chúng ta đoàn kết lại để bảo vệ chủ quyền.
Ra khơi vững vàng anh nhé...
Một ngư dân trẻ không khỏi dấu được cảm xúc khi mang trên mình chiếc áo in hình lá cờ Tổ quốc. Anh đứng nép ở một góc tàu. "Đây là một chuyến đi biển đặc biệt...", ngư dân trẻ này tâm sự.
Hối hả chuyển đồ đoàn lên tàu chuẩn bị ra khơi...
"Được mang chiếc áo in hình lá cờ Tổ quốc ra khơi anh em chúng tôi tự hào lắm. Dù khó khăn, vất vả đến đâu, chúng tôi vẫn bám ngư trường Hoàng Sa. Đó mãi mãi là ngư trường của ngư dân Việt, không ai có thể xâm phạm được...", nhiều ngư dân cho biết trước giờ tiến ra vùng biển Hoàng Sa.
Trời chiều muộn. Những con tàu mang "Tổ quốc" ra khơi...
HOÀNG QUÂN
Từ khóa :
ngư dân , Hoàng Sa , tổ quốc , Đà Nẵng , âu thuyền , tặng quà
Ngư dân mang áo "cờ Tổ quốc" hùng dũng tiến ra vùng biển Hoàng Sa
Chủ đề : Giàn khoan 981 xâm phạm thềm lục địa
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Đạt
1

Quá đẹp... Hoan hô các ngư dân VN!.

Nguyễn
10

Thăm hỏi và mang tặng 100 cái áo mang hình cờ Tổ quốc trước lúc ngư dân Đà Nẵng ra khơi,Hội DN Quận Hải Châu có 1 việc làm ý nghĩa quá. Các ngư dân thật dũng cảm, mấy ai được sống trong thời khắc lịch sử này. Thời khắc mà mỗi việc làm của cá nhân ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh Đất Nước. Tình cảm hậu phương tiền tuyến quá xúc động.

Xem thêm bình luận
Tin khác