Sao đại biểu Hoàng Hữu Phước không dành tâm huyết cho quốc kế dân sinh

Xã hội

NGUYỄN DUY XUÂN

(GDVN) - “Ông Phước không có tiến bộ nào trong nhận thức và hành động kể từ khi làm Đại biểu Quốc hội” bởi cái sự kém văn hóa của ông!

Bài viết này nói lên một góc độ tiếp cận mới, liên quan đến các phát biểu của đại biểu Hoàng Hữu Phước gây phản đối dữ dội trong dư luận những ngày qua. Tác giả là nhà giáo Nguyễn Duy Xuân, Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Đắc Lắk gửi đến Báo Giáo dục Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả. 

Cách đây vài năm, sau những phát biểu đăng tải trên blog cá nhân bị  dư luận lên án gay gắt về tư cách của một đại biểu Quốc hội, ông nghị Hoàng Hữu Phước có vẻ im hơi lặng tiếng. 

Người dân tưởng vị đại biểu “đáng kính” của mình đã biết ăn năn hối lỗi. Qua mấy lần tiếp xúc cử tri, thấy ông ngồi im trên ghế chủ tọa, rồi đến các kì họp của Quốc hội không nghe ông “phát” nữa, dân chúng bỗng thấy mừng trước sự “tiến bộ” của một ông nghị lắm tai tiếng.

Thế mà, năm nay “đùng” một cái, ông lại “nổ” ngay vào đồng nghiệp của mình, khiến dư luận thêm một phen sửng sốt. Thì ra ông vẫn chứng nào tật ấy, nói như GS Nguyễn Minh Thuyết, cựu Đại biểu Quốc hội nhiều khóa thì “Ông Phước không có tiến bộ nào trong nhận thức và hành động kể từ khi làm Đại biểu Quốc hội” bởi cái sự kém văn hóa của ông!

Giá như ông Phước cứ “nổ” vào mấy vị nghị gật, suốt các kì họp ngồi mài quần mà chẳng phát nổi một câu gọi là cho có chính kiến thì Quốc hội được cậy, dân được nhờ biết bao. 

Đằng này, ông lại “nổ” vào những người nổi tiếng trên nghị trường, được cử tri tin tưởng, kính trọng như ông nghị Dương Trung Quốc, ông nghị Trương Trọng Nghĩa. Nói về tầm trí tuệ và tâm huyết, ông Phước chỉ đáng là học trò cho các vị này mà thôi. Và chính ông chẳng đã tự nhận là học trò của thầy Nghĩa đó sao?

Không chỉ đồng nghiệp trong nghị trường bị ông Phước thóa mạ mà ngay cả tiền nhân, ông cũng không ngán khi ông dám nói với cử tri cả nước rằng: “Chống Hồ (tức Hồ Quý Ly, chú thích của tác giả bài viết) rõ ràng đã là cái sai tệ hại và ngu xuẩn của tiền nhân Việt”(!)

Thật hết biết cái tâm, cái tầm của một vị đại biểu nhân dân như ông Phước. Có lẽ ông không tự ý thức được mình, người đang gánh trên vai trọng trách mà nhân dân giao phó. 

Theo dõi suốt các kì họp của Quốc hội khóa XIII từ đầu tới giờ, chưa thấy có một lời nói, hành động nào của ông đóng góp hữu ích cho hoạt động của Quốc hội, cho lợi ích của cử tri mà ông đại diện. Chỉ thấy ông nói năng, viết lách xằng bậy theo kiểu đâm bị thóc, chọc bị gạo mà thôi.

Một vị đại biểu có bằng cấp đầy mình như ông, sao không dành trí tuệ và tâm huyết cùng với hàng trăm vị đại biểu khác hiến kế giúp Quốc hội, Chính phủ tháo gỡ khó khăn về kinh tế, ngăn chặn nạn tham nhũng đang hoành hành?

Thật buồn khi ngồi trong hội trường sang trọng, với tên gọi Diên Hồng thiêng liêng tiêu biểu cho hào khí dân tộc lại có một vị đại biểu nhân dân như ông nghị Phước!!!

NGUYỄN DUY XUÂN
Từ khóa :
Hoàng Hữu Phước , Đại biểu Quốc hội , trương trọng nghĩa , trần du lịch , Dương Trung Quốc , quốc hội , chính phủ , bộ trưởng
Sao đại biểu Hoàng Hữu Phước không dành tâm huyết cho quốc kế dân sinh
Bình luận
Bệnh hiểm nghèo
7

Câu nói hay "Có lẽ ông không tự ý thức được mình" Người mà không làm chủ được ý thức và hành vi của mình thì pháp luật cũng miễn truy cứu? chỉ có cấp cứu thôi!

hungviet
4

Phản biện là cách tốt nhất để Xã hội tiến bộ, nhưng phản biện kiểu ông Phước thật không trong sáng và không có ích gì cho dân cho nước.

ĐẠT TIẾN
9

Tôi cử tri Tp/HCM, tôi nhớ là tôi đâu có bầu người này, sao lại đắc cử vậy ta?! Tôi nghĩ người này thực chất chẳng có tài cán gì, làm sao mà giúp cho dân cho nước được, lại muốn ‘nổi danh, nổi tiếng’ nên chỉ còn cách là “đâm bị thóc, chọc bị gạo” những người có tài, có tiếng khác, hòng được mọi người ‘để ý’… và người này đã nổi tiếng_xấu như cồn rồi đó! Mọi người cử tri lần sao chớ có bầu người này nữa, vì làm mất quá nhiều thời giờ quí giá của quốc hội cần bàn việc dân, việc nước.

Bao Long
8

Chúng tôi đề nghị Mặt trận Tổ quốc thành phố HCM và Mặt trân Tổ quốc Việt Nam kiến nghị Quốc hội mãi nhiệm Đại biễu QH Hoàng Hữu Phước. Vì thấy rằng: Những việc vừa qua ma báo chí nói về ông ấy thóa mạ một số người có uy tín, chứng tỏ ông Phước phẩm chất đạo đức không tốt; vi phạm pháp luật, vì vi phạm danh dự của người khác; Còn nếu xác định ông có vấn đề sức khỏe về tâm thần thì lại càng nên sớm tiến hành các thủ tục bãi nhiệm đối với ông ấy.

changhiu
3

Việc ông HHP phản biện lại các ý kiến của đồng nghiệp cũng là một đóng góp tích cực cho nghị trường rồi. Chúng ta không nên để ý đến cách nói mà nên phân tích sâu vào nội dung phản biện. Có thể ông nói theo cách "đao to búa lớn", bởi phản biện phải có tích cách "ép phê" mới thu hút công luận. Không nên cho rằng nhân dân không thích nghe ông HHP nói, mà trái lại!Chúng ta biết rằng một vấn đề đúng sẽ càng đúng hơn khi nó đứng vững trước những ý kiến trái chiều.Vì thế không nên ngại phản biện.

sinh viên
31

Bằng cấp của một người không hoàn toàn chứng minh được trí tuệ của người đó vì có thể có được do mua bán, gian lận...Do vậy tác giả cho rằng "Có lẽ ông không tự ý thức được mình..." cũng không phải là không có căn cứ. Cuối cùng đồng ý với ý kiến "Thật buồn khi ngồi trong hội trường sang trọng, với tên gọi Diên Hồng thiêng liêng tiêu biểu cho hào khí dân tộc lại có một vị đại biểu nhân dân như ông nghị Phước!!!"

quocbao
34

Tác giả bài này đã nói thật chính xác việc "đóng góp" của ông nghị Phước với vai trò của đại biểu quốc hội. Tôi chưa bao giờ thấy ông có những phát biểu nào đóng góp cho quốc kế dân sinh hoặc đả phá những kẻ làm nghèo đất nước bằng những thất thoát hàng ngàn tỷ đồng như báo chí đã từng chỉ ra theo đúng chức trách của vị đại biểu nhân dân mà chỉ thấy ông chuyên dùng những từ ngữ thiếu văn hóa để đả phá những vị đại biểu có nhiệt tâm đối với đất nước!!!

Trần Hữu Phước
35

Làm gì có chuyện nhân dân giao phó cho các ông đại biểu QH,làm gì có ai là "người đang gánh trên vai trọng trách mà nhân dân giao phó". Thầy giáo Xuân Duy cần nói cho chính xác chứ đừng đổ cho nhân dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác