TBT Báo Người cao tuổi lên tiếng về khối tài sản của ông Truyền

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa khẳng định, đến thời điểm này Báo Người cao tuổi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía ông Truyền.

 

Ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

 

Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Ảnh: Người cao tuổi

 

Theo bài báo, ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ, nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua.

Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Bài viết dẫn nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

Trước cáo buộc trên, trả lời báo giới trong nước ông Trần Văn Truyền tỏ ra bức xúc, cho rằng nhiều thông tin trong bài báo không chính xác.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến khối tài sản của ông Truyền, ông Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (nơi ông Truyền đang định cư) có đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh sự thực không phải như báo Người cao tuổi đã phản ánh.

Chiều 22/2, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam xung quanh vụ việc, nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi cho hay: “Tôi có nghe ông Truyền lên tiếng trên một số báo sau bài viết của Người cao tuổi. Tuy nhiên đến thời điểm này, bản thân tôi cũng như Báo Người cao tuổi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía ông Truyền”.

 

Ông Kim Quốc Hoa - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi  (Ảnh: Hà Nội mới)

 

Nói về thông tin trong bài báo, ông Kim Quốc Hoa khẳng định: “Đã đưa thông tin lên mặt báo thì phải có cơ sở. Còn trong bài viết ngắn mà báo đăng thì có thể thông tin chưa thật đầy đủ, thậm chí có chi tiết chưa chính xác nhưng khối tài sản ấy, nền đất ấy và những tòa nhà ấy, “nhãn tiền” thì không thể chối cãi được”.

Trước câu hỏi của phóng viên về phát ngôn của ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có nói rằng, khối tài sản của ông Truyền không nhiều như báo chí đã phản ánh. Về việc này, ông Kim Quốc Hoa cho biết, hiện tại Báo Người cao tuổi chưa tiếp nhận được thông tin đó nên ông không thể bình luận nhiều hơn. 

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Kim Quốc Hoa , Trần Văn Truyền , Thanh tra chính phủ , tài sản khủng , Báo Người cao tuổi , biệt thự , tham nhũng
TBT Báo Người cao tuổi lên tiếng về khối tài sản của ông Truyền
Chủ đề : "Sự thật "khối tài sản" của ông Trần Văn Truyền
Bình luận
hoàng hoa đình
7

Trước đây, khi sang thăm nước ta ông Lý Quang Diệu, đã góp ý với thủ tướng nước ta ( cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt) : " Tham nhũng đã ngấm vào xương, vào tủy, vào máu các quan chức Việt Nam "

hoàng hoa đình
4

Một người Nhật khi đi thực tế ở nước ta để làm luận văn tiến sĩ đã có nhận xét : " Người nước ngoài không biết người Việt Nam kiếm tiền bằng cách nào ? " .

hoàng hoa đình
2

Đất ở, nhà ở phải có chủ, tòa nhà, biệt thự chứ không phải là cái kim mà có thể cất dấu. Sau khi cấp sổ đỏ, chứng nhận QSH nhà ở, mỗi hộ gia đình sở hữu 1 căn nhà ( 1 biệt thự ) để ở và nộp thuế nhà đất như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ 1 , 2 ,3 , v.v. và v. v..phải nộp thuế nhà đất 10% , 15% , 20% v.v. và v. v...Đây là thuế đánh vào người đầu cơ nhà đất và cũng là thuế thu nhập cá nhân.

hoàng hoa đình
1

Ta nên học hỏi các nước tiên tiến, bất cứ khoản thu nhập nào của quan chức cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân, người trốn thuế bị xử lý hình sự. Nên quy định mỗi hộ gia đình có 1 căn nhà (1 b.thự) để ở và nộp thuế như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ 1( b.thự thừa thứ 1) phải nộp thuế 10% g.trị căn nhà (10% b.thự), căn nhà thừa thứ 2, phải nộp thuế 15%, căn nhà thừa thứ 3 phải nộp thuế 20% v.v....Đây là thuế đánh vào người đầu cơ nhà đất và cũng là thuế thu nhập cá nhân. Nếu không minh bạch đượ

hoàng hoa đình
2

Mỗi hộ gia đình sở hữu 1 căn nhà ( 1 biệt thự ) để ở và nộp thuế nhà đất như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ nhất ( b.thự thừa thứ 1) phải nộp thuế nhà đất 10% giá trị căn nhà ( 10% b.thự), căn nhà thừa thứ 2( b.thự thừa thứ 2) phải nộp thuế 15% , căn nhà thừa thứ 3 , phải nộp thuế 20% , v.v..Đây là thuế đánh vào người đầu cơ nhà đất và cũng là thuế thu nhập cá nhân; là cách triệt tiêu nơi cất tiền, rửa tiền của bọn tham nhũng.

hoàng hoa đình
2

Phải triệt tiêu nơi cất tiền của bọn tham nhũng bằng công cụ thuế nhà đất : quy định mỗi hộ gia đình sở hữu 1 căn nhà ( 1 biệt thự ) để ở và nộp thuế nhà đất như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ nhất ( b.thự thừa thứ nhất ) phải nộp thuế nhà đất 10% giá trị căn nhà ( 10% giá trị của b.thự ), căn nhà thừa thứ 2 ( b.thự thừa thứ 2) phải nộp thuế nhà đất 15% giá trị căn nhà ( 15% giá trị b.thự ), căn nhà thừa thứ 3 ( b.thự thừa thứ 3) phải nộp thuế 20% giá trị căn nhà (20% giá trị b.thự ) , v.v.và

hoàng hoa đình
1

Phải triệt tiêu nơi cất tiền của bọn tham nhũng bằng công cụ thuế nhà ở, đất ở : mỗi hộ gia đình sở hữu 1 căn nhà (1 biệt thự) để ở và phải nộp thuế nhà đất như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ nhất ( biệt thự thừa thứ nhất) phải nộp thuế nhà đất 10% giá trị căn nhà (10% biệt thự) , căn nhà thừa thứ 2( bt thừa thứ 2) phải nộp thuế 15% gt căn nhà (15% b.thự), căn nhà thừa thứ 3( bt thừa thứ 3) phải nộp thuế 20% giá trị căn nhà (20% gt biệt thự), v.v.và v.v. Đây là loại thuế đánh vào người đầu cơ

hoàng hoa đình
1

Phải bài trừ tham nhũng, tiêu cực, tất cả các vụ tham nhũng phải xử lý nghiêm khắc. Phải loại trừ nơi cất tiền của bọn tham nhũng, bằng cơ chế thuế nhà đất: mỗi hộ gia đình sở hữu 1 căn nhà (1 biệt thự ) để ở và nộp thuế nhà đất như hiện nay, nhưng căn nhà thừa thứ nhất ( biệt thự thừa thứ nhất) phải nộp thuế nhà đất 10% giá trị căn nhà (10% giá trị của biệt thự) , căn nhà thừa thứ hai( biệt thự thừa thứ hai) phải nộp thuế nhà đất 15% giá trị của căn nhà ( 15% giá trị biệt thự).

Xem thêm bình luận
Tin khác