Tướng Thước: Phải xác minh gấp "khối tài sản" của ông Truyền

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - "Vấn đề liên quan đến tài sản của vị cựu quan chức cấp cao, làm tại nơi phụ trách kiểm tra tiêu cực như TTCP thì cơ quan chức năng càng phải vào cuộc gấp".

 
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam quanh khối tài sản lớn của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ do Báo Người cao tuổi phản ánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X cho rằng, bất kỳ ai dù đang đương chức hoặc đã về hưu mà thấy phát sinh vấn đề không bình thường so với các quy định của Đảng và Nhà nước, nhất thiết phải xem xét.

 

Ông Truyền và căn biệt thự trên mảnh đất rộng hàng nghìn mét vuông được cho là một phần trong khối tài sản của ông tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre (?)

 

>> Ông Truyền từng đuổi người biếu chiếc cặp chứa hàng xấp USD

Ông đưa ra dẫn chứng, tại một số nước, nhiều vị lúc còn làm lãnh đạo thì oai vệ lắm nhưng đến khi thôi chức, bị phát hiện có sai phạm, có tham nhũng cũng bị xử lí, bị vào tù như bao người dân khác.

Cho nên theo ông, nếu có dấu hiệu, có phản ánh thì cần phải kiểm tra, bất kể là ai.

“Đảng ta bây giờ chủ trương cũng như vậy”- Tướng Thước nhấn mạnh.

Cơ quan có nhiệm vụ kiểm tra, cụ thể là vụ của ông Truyền, Tướng Thước cho rằng về Đảng là Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; về Nhà nước là Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Ban Nội chính Trung ương. Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ cũng cần phải vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

 

Về thông tin trên Báo Người cao tuổi, phản ánh khối tài sản “khủng” của ông Truyền, Tướng Thước nhận định, Báo Người cao tuổi và TBT Kim Quốc Hoa đã cho đăng bài như vậy thì chắc có cơ sở.

Tướng Thước đánh giá, Báo Người cao tuổi là một tờ báo uy tín, có nhiều bài viết đấu tranh chống tiêu cực.

Ông nhân xét, trong vụ của ông Truyền có thể có vấn đề. Mà vấn đề liên quan đến tài sản của một vị cựu quan chức cấp cao, làm tại nơi phụ trách việc kiểm tra tham nhũng, tiêu cực như Thanh tra Chính phủ thì các cơ quan chức năng càng phải vào cuộc gấp.

“Tôi có đọc báo thấy viết tài sản lớn quá. Cả biệt thự ở Phú Mỹ Hưng. Mà tôi vào đây rồi, nhà bình thường cũng phải trên 2 triệu đô la còn đâu toàn 4 - 5 triệu đô một căn thôi” – Tướng Thước nói.

Ông nói thêm, đọc bài trên Báo Giáo dục Việt Nam thấy ông Truyền phát biểu hùng hồn lắm nhưng giờ có phản ánh “không tốt” về ông ấy như thế, phải kiểm tra xem có phải ông này có "nói một đằng nhưng làm một nẻo" không?

Vị Trung tướng ví von: “Ông Thước nói mạnh, sau này mà tìm thấy ông Thước tham nhũng một xu nào thì cũng phải lôi ông Thước ra mà trị chứ”. 

Trước câu hỏi của PV, nếu sau kiểm tra mà sự thật không đúng như báo đã phản ánh thì như thế nào? 

Tướng Thước cho rằng, nếu như vậy Báo Người cao tuổi sẽ phải chịu trách nhiệm vì đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông Truyền.

Ông nói: "Có công thì thưởng nhưng làm sai thì phải chịu".

Trước đó vào ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Theo bài báo, ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ, nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua.

Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Bài viết dẫn nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP.Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng, cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

Với cáo buộc trên, trả lời báo giới trong nước, ông Trần Văn Truyền tỏ ra bức xúc cho rằng, nhiều thông tin trong bài báo không chính xác.


VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Ông Trần Văn Truyền , tran van truyen , biệt thự , biệt thự của ông Truyền , tài sản khủng , tai san cua ong truyen , thanh tra chinh phu , bao nguoi cao tuoi , Kim Quoc Hoa , Nguyen Quoc Thuoc , Tuong Thuoc , tham ô , tham nhũng , Ban nội chính ,
Tướng Thước: Phải xác minh gấp "khối tài sản" của ông Truyền
Chủ đề : "Sự thật "khối tài sản" của ông Trần Văn Truyền
Bình luận
Những việc cần làm ngay
3

Kính chúc Bác Thước luôn mạnh khoẻ, Ý kiến của Bác luôn được mọi người đồng tình ủng hộ. Đảng, Nhà nước ta phải nhanh chóng quyết tâm làm rõ: Cán bộ lãnh đạo tại sao lại quá giàu có và của cải nhiều đến thế, trong khi đa số người dân chúng ta rất nghèo mặc dù rất chăm chỉ lao động.

Phạm Quý Ngọ
8

Đ/c Ngô Văn Khánh cứ ăn no ngủ kỹ, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, không dao động trước sự tấn công, phá hoại, lôi kéo, tha hóa, đả kích và bôi nhọ của các thế lực thù địch nhé.

AK
19

Kính thưa Bác Thước. Nhân đầu năm mới 2014 kính chúc bác luôn mạnh khỏe. Em xin có đôi lời : Từ một người dân đi cày, ít học đến các vị trên cao không ai không biết tham nhũng đã và đang tràn lan. Một xóm trưởng, CT xã, trưởng phòng ở huyện ... đã có thể mua vài căn nhà ở HN. Một TC kế toán ở trường c3 mà mua nhà lớn ở Vũng Tàu ... Nói chi tới CT huyện hay cao hơn thế. Điều quan trọng là lâu nay XH chỉ quen hô hào, không làm thật. Dân biết rõ và mất lòng tin từ đó. Vụ ông Truyền này chỉ là cái nhọt nhỏ trên cơ thể bị ung thư mà thôi. Giá có cách gì để huy động nhân dân vùng lên tổng tấn công tiêu diệt bọn tham nhũng ấy (???) Chắc khi ấy mới chửa trị được căn bệnh này Bác nhỉ. Kính chúc Bác vui, khỏe. Kính Bác.

Phan Chuyển
13

Tôi mong được ông Truyền đàng hoàng làm rõ thông tin mà báo Người Cao tuổi đã đưa bằng những chứng cứ hợp pháp để chúng tôi tin rằng tài sản của gia đình là hoàn toàn có nguồn gốc trong sạch. Tôi hoàn toàn hoan nghênh và đồng tình với ý kiến của bác Thước trong bài viết trên .

trần thanh tâm
16

Chuyện bình thường với xã hội nay mà các bác ơi, nghèo như Hà Tĩnh chúng tôi ma cán bộ từ cấp huyện trở lên điều có nhà cao, xe ôtô v.v/ tìm hiểu xem tỉnh Hà Tĩnh nghèo nhất nước.nhưng cán bộ rất giàu

dân đen
20

Chuyện bt như cơm bữa ấy mà. Ngay như ở chỗ tôi 1 chủ tịch huyện cũng có biệt thự, đất đai ti tỉ, mua mua camry chỉ để cho gđ đi dạo mát, con cháu học hành ko tới đâu cũng làm hết trong huyện... Sau 1 thời gian dính líu tới 1 số khuất tất ông ấy bị điều lên làm phó gđ sở công thương tỉnh hài ko đỡ nổi, nghe đâu cũng mất tiền tỉ mới lên đc. Loạn hết rồi

Hoa Giang
12

Chống tham nhũng ở VN khó lắm, nó ở trong cơ chế rồi: cách tổ chức, làm, kiểm tra không minh bạch nên là cơ hội cho tham nhũng. Tôi nhớ thanh tra chính phủ có đợt 3 ông vụ trưởng vụ phó ra tóa, Tổng và Phó Tổng được nghỉ êm. Các công dân ở gần một số cán bộ thanh tra Chính phủ đều thấy họ nhiều tiền. Tiền thu nhập cao mà không đóng thuế đều là bất hợp pháp.

Ngô Thế Tương
28

Tôi cầu mong NQ.TƯ-4 được vào cuộc sống trong Đảng và NN ta, nếu không sẽ mệt với nhân dân đấy, Dù bằng cách nào khác cũng không dập tắt được phẫn uất của dân, nhất là những người , những gia đình đã hy sinh xương máu.

Xem thêm bình luận
Tin khác