TBT Báo Người cao tuổi lên tiếng về khối tài sản của ông Truyền

23/02/2014 07:49
VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa khẳng định, đến thời điểm này Báo Người cao tuổi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía ông Truyền.

Ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Người cao tuổi
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Ảnh: Người cao tuổi

Theo bài báo, ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ, nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua.

Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Bài viết dẫn nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

Trước cáo buộc trên, trả lời báo giới trong nước ông Trần Văn Truyền tỏ ra bức xúc, cho rằng nhiều thông tin trong bài báo không chính xác.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến khối tài sản của ông Truyền, ông Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (nơi ông Truyền đang định cư) có đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh sự thực không phải như báo Người cao tuổi đã phản ánh.

Chiều 22/2, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam xung quanh vụ việc, nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi cho hay: “Tôi có nghe ông Truyền lên tiếng trên một số báo sau bài viết của Người cao tuổi. Tuy nhiên đến thời điểm này, bản thân tôi cũng như Báo Người cao tuổi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía ông Truyền”.

Ông Kim Quốc Hoa - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi (Ảnh: Hà Nội mới)
Ông Kim Quốc Hoa - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi  (Ảnh: Hà Nội mới)

Nói về thông tin trong bài báo, ông Kim Quốc Hoa khẳng định: “Đã đưa thông tin lên mặt báo thì phải có cơ sở. Còn trong bài viết ngắn mà báo đăng thì có thể thông tin chưa thật đầy đủ, thậm chí có chi tiết chưa chính xác nhưng khối tài sản ấy, nền đất ấy và những tòa nhà ấy, “nhãn tiền” thì không thể chối cãi được”.

Trước câu hỏi của phóng viên về phát ngôn của ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có nói rằng, khối tài sản của ông Truyền không nhiều như báo chí đã phản ánh. Về việc này, ông Kim Quốc Hoa cho biết, hiện tại Báo Người cao tuổi chưa tiếp nhận được thông tin đó nên ông không thể bình luận nhiều hơn. 

VIẾT CƯỜNG