Vụ dân “quây” cán bộ: Cựu trưởng thôn đầu thú, 7 người bị bắt

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Tất cả đều liên quan đến vụ việc nghiêm trọng hôm 10/4.

Liên quan đến vụ việc nóng bỏng tại dự án nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng (Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) mà Báo Giáo dục Việt Nam liên tục đăng tải, tới ngày 17/4, công an huyện này cho biết đã có 6 đối tượng bị bắt tạm giam về hành vi "Bắt giữ người trái phép và gây rối trật tự công cộng" tại xóm Trung Sơn hôm 10/4. Tuy nhiên, số lượng bị khởi tố là 10 người.

Trước đó, chiều 10/4, một số đối tượng quá khích đã bắt 4 công an đang thực hiện nhiệm vụ bắt tạm giam đối tượng Trương Văn Trường về hành vi gây rối trật tự công cộng tại xóm Trung Sơn.

Các đối tượng quá khích tiếp tục dùng đá ném bị thương nhiều cán bộ công an khác đến giải cứu. Đến đêm cùng ngày các đối tượng quá khích còn ném đá vào nhà riêng nhiều cán bộ xã và trụ sở UBND, đập phá đồ đạc, xe máy của các cán bộ. Lợi dụng tình hình rối loạn chiều ngày 10/4 đối tượng Trường cũng đã bỏ trốn.

Nhà đối tượng Trương Văn Trường nơi xảy ra vụ các đối tượng quá khích bắt 4 công an đang thi hành nhiệm vụ và ném đá bị thương nhiều cán bộ công an đến giải cứu sau đó

Sau vụ việc trên đến ngày 14/4 Cơ quan CSĐT công an huyện Thạch Hà đã bắt tạm giam 4 nghi can liên quan đến hành vi "Bắt giữ người trái phép và gây rối trật tự công cộng" gồm: Lê Văn Tình (SN 1987), Dương Hữu Tình (SN 1975), Nguyễn Thị Thuần (SN 1990), Trần Hậu Thuận (SN 1972) đều trú xã Bắc Sơn. 

Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt – Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết: "Đến chiều ngày 16/4 sau 7 ngày lẩn trốn được sự vận động của cơ quan chức năng và biết không thể chạy thoát nên đối tượng Trương Văn Trường đã ra Công an để đầu thú.

Hình ảnh rối loạn hôm 10/4.

Được biết, trước khi bị cáo buộc có những hành động quấy rối tại xã Bắc Sơn, đối tượng Trương Văn Trường đang làm trưởng thôn xóm Trung Sơn. Tuy nhiên, thời gian làm trưởng thôn của Trường chỉ kéo dài khoảng 7 đến 8 tháng.

Đến khoảng tháng 2/2014 thì Trường nghỉ làm trưởng thôn và đã có những hành vi quấy rối, ném đá vào nhà các cán bộ xã Bắc Sơn liên quan đến vấn đề xây dựng Khu nghĩa trang sinh thái. Sau khi ra đầu thú đối tượng Trường đã thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi Trường ra đầu thú, tối 16/4 một đối tượng khác là Nguyễn Châu (cùng ở Bắc Sơn) cũng đã đến Ccng an huyện đầu thú.

Xuân Hòa
Từ khóa :
cán bộ , công an , người dân , đối tượng , Bắc Sơn , Thạch Hà , Hà Tĩnh , ném đá , bắt tạm giam , đầu thú
Vụ dân “quây” cán bộ: Cựu trưởng thôn đầu thú, 7 người bị bắt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác