Dưới đây là cách chế biến tỏi để sử dụng vào mùa đông.
1. Ăn tỏi sống
Ăn một tép tỏi sau khi bạn vừa ở ngoài về để làm ấm cơ thể. Đây là một phương thuốc cổ xưa giúp cứu cảm lạnh nhanh chóng.
Vào mùa đông lạnh giá, ăn 3-4 tép tỏi trong ngày, cơ thể sẽ không lạnh nữa.
2. Tỏi với mật ong
Tỏi và mật ong là một phương thuốc tự nhiên giúp điều trị cảm lạnh và cúm. Trộn hai tép tỏi với mật ong và ăn hai lần trong ngày, cơ thể sẽ ấm áp lên.
3. Tỏi với nước lọc
Uống tỏi với nước có thể làm giảm cảm lạnh chỉ trong vài phút. Lấy hai tép tỏi, băm nhỏ chúng và vào một cốc nước sau đó khuấy đều và uống. Thực hiện theo quy trình này cho đến khi bạn hết cảm lạnh.
4. Tỏi với nước cam
Tiêu thụ tỏi với nước cam là cách tốt trong điều trị cảm lạnh và các triệu chứng liên quan đến lạnh. Cắt vài miếng tỏi vào cốc nước cam và uống trước khi đi ngủ. Loại nước này làm tăng nhiệt độ cơ thể.
5. Trà tỏi
Nhấm nháp một tách trà tỏi mỗi ngày để ngăn ngừa cảm lạnh và bệnh tật. Có thể thêm mật ong, chanh và gừng vào để tăng cường hương vị. Loại trà này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
6. Nước ép tỏi, cà chua
Cho 2-3 tép tỏi vào cốc nước ép cà chua, thêm một chút muối để dễ uống sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn cảm lạnh nhanh chóng. Uống chúng cho đến khi bạn cảm thấy tình hình tốt hơn.
7. Súp tỏi
Súp tỏi nên được ăn thường xuyên để phòng chống cảm lạnh và các triệu chứng của nó. Cho thêm dầu oliu vào súp tỏi. Ăn súp 2-3 lần một ngày để giảm cảm lạnh, cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng.