Choáng ngợp nội thất gỗ quý trong lâu đài triệu USD của đại gia Hà Nam

Kinh tế

Theo Một thế giới

Kiến trúc bên ngoài hoành tráng vẫn chưa đủ để "lâu đài" Tổng Hải Sơn (Phủ Lý - Hà Nam) trở thành một trong những "tòa lâu đài" đắt giá và hoành tráng nhất VN hiện nay.

 

Với nội thất chủ đạo bằng loại gỗ gõ đỏ quý hiếm được thiết kế từ trên xuống dưới đã tạo lên sự sang trọng và đẳng cấp trong mắt gia chủ. Và những hình ảnh về nội thất bên trong "tòa lâu đài" này cũng là lần đầu tiên được hé lộ...

Toàn bộ bàn ghế, hệ thống trang trí hoa văn, chi tiết cửa trong phòng khách đều được làm bằng loại gỗ đỏ quý hiếm.

 

"Gỗ là phẩm vật quý giá của thiên nhiên ban tặng. Những cây gỗ gõ đỏ quý hiếm phục vụ cho công trình này đều có tuổi đời hàng trăm năm. Trước đây, tôi cho rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc gia chủ sử dụng quá nhiều gỗ sẽ vừa lãng phí, vừa khiến người ta có cảm giác nặng nề và tối. Nhưng theo ý tưởng của chủ nhà là muốn tạo nên cho mình một hình tượng tôn nghiêm và bề thế.

Mặc khác, nội thất làm bằng gỗ rất hợp mệnh phong thủy với gia chủ và ngoài gỗ ra, chủ nhà còn trưng bày rất nhiều loại đồ cổ quý hiếm. Xuất phát từ mong muốn đó, tôi đã thiết kế cho tòa lâu đài hệ thống đèn chiếu sáng như các loại đèn chùm, đèn tường, đèn trang trí cao cấp... để làm nổi bật lên các chi tiết tinh xảo của trần nhà, tường hay các hoa văn gỗ.Chủ nhà cũng là người rất chịu đầu tư. Để có được sự hoàn mỹ, gia chủ đã không ngần ngại bỏ thêm hàng tỉ đồng để thiết kế lắp đặt hệ thống đèn cao cấp cho lâu đài" - KTS. Phạm Văn Chương (Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc AC - đơn vị thiết kế tòa lâu đài này) chia sẻ với Một Thế Giới.
 

Hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng làm nổi bật lên những hoa văn, chi tiết cầu kì trong lâu đài.

 

Cũng theo tiết lộ của KTS. Văn Chương, riêng phần nội thất bằng gỗ trong tòa lâu đài Tổng Hải Sơn đã tiêu tốn hơn 50 tỉ đồng, trong đó có những cây gỗ nguyên khối có giá trị rất cao.

Chiếc bàn làm bằng gỗ đỏ gõ đỏ tự nhiên trong phòng làm việc của gia chủ.

 

"Xét về độ tinh xảo, cầu kỳ, nội thất gỗ của tòa lâu đài Tổng Hải Sơn không thua kém bất cứ tòa lâu đài nào trên thế giới, kể cả những tòa lâu đài, cung điện của Châu Âu.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về tay nghề của những người thợ thủ công – những nghệ nhân gỗ vô cùng điêu luyện, tỉ mỉ và công phu để có thể tạo ra công trình “tuyệt tác” có một không hai này. Đội ngũ thợ thi công phần nội thất của tòa lâu đài Tổng Hải Sơn đều là những nghệ nhân tâm huyết và mất hơn hai năm liên tục mới có thể hoàn thành được những sản phẩm đặc sắc trong lâu đài" - KTS. Văn Chương cho biết.

 

Tay nghề điêu khắc gỗ tinh xảo của nghệ nhân gỗ được thể hiện trên từng chi tiết của lâu đài

 

Dưới đây là một số hình ảnh độc quyền của Một Thế Giới về nội thất tòa lâu đài bậc nhất Việt Nam:
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Một thế giới
Từ khóa :
nội thất , lâu đài Tổng Hải Sơn , gỗ đỏ , đồ cổ , Hà Nam , đèn chùm , lâu đài
Choáng ngợp nội thất gỗ quý trong lâu đài triệu USD của đại gia Hà Nam
Bình luận
Mạnh hải
0

Các bác không hiểu ji cả ... Nhà người ta không mở cửa ra thôi ... Chỉ cần nhấn nút là cả nhà ngập tràn ánh sáng... tôi ở Phủ lý và đang làm xây dựng.. cửa lấy ánh sáng rất nhiều ..khi chụp ảnh gia chủ ko mở ra thôi ....

Cú Vọ
0

Nhà 4 mặt tiền nhưng không có chút ánh sáng tự nhiên, trông bí tối nặng nề, chủ yếu là khoe độ giàu sang, ăn chơi kiểu khác người?

Flick
1

Công nhận, tốn tiền, cầu kỳ nhưng vẫn không đẹp. không có chất "sang trọng, tinh tế" của lâu đài châu Âu. Thiết kế vay mượn. xoàng. Hơi tiếc cho gia chủ chắc mất nhiều tâm sức mà thiết kế chưa tới.

thanhtruong
2

BÀI VIẾT NÀY LIỆU CÓ ÁT DƯ LUẬN " BIỆT THỰ" KHỦNG Ở BÉN TRE ?

cường
1

Hèn gì mà rừng bị phá sạch. Đây là tiêu thụ hàng cấm, phải bị truy tố trước pháp luật.

hung
0

Trông nặng nề và tối, đúng như KTS tự nhận xét. nhưng phải chiều ý thích của ông chủ thôi! Thoạt đ ầu tưởng bước vao cửa hàng đồ gỗ Mỹ hà hay đại loại thế... Đồ gỗ kiến trúc Á đông, đèn chùm kiểu châu Âu trông chả có gì ăn nhập, đối nhau chan chát. Thật lãng phí, giàu nhưng chưa sang được là thế!

duc
1

Thiết kế xấu

Xem thêm bình luận
Tin khác