Được quan tâm

Tổng thống Obama mở Facebook để nghe ý kiến của dân

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ông Obama bày tỏ hy vọng rằng sẽ tạo ra thêm một diễn đàn để người dân có thể nói về những vấn đề quan trọng nhất mà đất nước đang đối mặt trực tiếp với mình.

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và trở thành mộ kênh giao tiếp quan trọng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đăng ký một tài khoản trên mạng xã hội Facebook vào cuối ngày 9/11 theo giờ địa phương.

Tài khoản Facebook cá nhân mới thành lập của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh facebook

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Obama đã gửi lời chào tới công chúng và bày tỏ hy vọng rằng sẽ tạo ra thêm một diễn đàn để mọi người "có thể nói về những vấn đề quan trọng nhất mà đất nước đang đối mặt trực tiếp với tôi, những suy nghĩ và vấn đề của mình".

Trong tuyên bố của mình, ông Obama nhấn mạnh tới vấn đề biến đổi khí hậu và kêu gọi mọi người cần phải cấp bách "cứu hành tinh cho con cháu" và đóng góp các ý kiến cũng như giải pháp bảo vệ khí hậu cho hành tinh cho hội nghị sắp tới. 

Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 21 của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (SOR21) diễn ra vào ngày 30/11-1/12 tại Paris. 

Tổng thống Obama cũng bày tỏ hy vọng rằng trang Facebook của mình sẽ trở thành một phương pháp mới để đối thoại trực tiếp với người Mỹ, các tin nhắn và phản hồi sẽ được chính ông trực tiếp hồi đáp.

"Tổng thống Obama muốn đưa chính quyền của mình trở thành cởi mở nhất về đối thoại", tờ Lenta của Nga bình luận.

Trang Facebook cá nhân của ông Obama đã nhận được nhiều bình luận hoan nghênh từ cộng đồng mạng xã hội. Nó đã thu hút hơn 129 lượt thích và hơn 13.000 bình luận chỉ sau hơn 6 giờ hoạt động. 

Trước đó, Obama sử dụng tài khoản Twitter và blog chính thức của Nhà Trắng. Trong tháng 5 vừa qua, ông đã lập kỷ lục thế giới sau khi thu hút được 1 triệu lượt người theo dõi chỉ sau 5 giờ mở tài khoản Twitter. 

Trong tháng 11 năm ngoái, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã thu hút 1 triệu lượt người theo dõi trên tài khoản Twitter của mình./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Barack obama , facebook , biến đổi khí hậu.
Tổng thống Obama mở Facebook để nghe ý kiến của dân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác