|
Cơ quan giám sát chất lượng Trung Quốc hôm thứ Sáu (28/9) cho hay, ba mẫu bánh Trung thu tại nước này không đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia trong cuộc kiểm tra mới đây. Theo Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm tra và kiểm dịch, 3 mẫu bánh kém chất lượng do Công ty thực phẩm Yipinxiang Vũ Hán, Công ty lương thực Dinghao và nhà hàng Fumanlong Hải Nam sản xuất. Được biết, các sản phẩm bánh kém chất lượng đã được dừng bán để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Các mẫu bánh được kiểm tra được lấy từ 16 địa phương cấp tỉnh. Quá trình kiểm tra bao gồm thành phần và đóng gói. Hình ảnh bên cạnh cho thấy, cơ quan chức năng ở Sơn Đông tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh Trung thu, Điều đáng nói là trong cơ sở sản xuất có nhiều thùng đựng dầu ăn để sản xuất bánh Trung thu. |
|
Dầu ngả vàng, đen ngòm khiến nhiều người không khỏi kinh hãi. Thêm vào đó nguyên liệu sản xuất bánh còn có phụ gia |
|
Những thùng dầu đen ngòm |
|
Còn tại một cơ sở sản xuất khác, khu vực sản xuất bày la liệt bánh đã nướng. Tuy nhiên nơi sản xuất không mấy đảm bảo vệ sinh, cáu bẩn, lộn xộn. Bánh đã nướng không hề được bảo quản, phơi trần giữa không khí |
|
Thậm chí có cả những chiếc bánh đã mốc meo, không đảm bảo sức khỏe người sử dụng |
|
Dụng cụ sản xuất không được vệ sinh, cáu bẩn |
|
Tại một cơ sở ở Sơn Đông, người sản xuất bánh dùng tay trần vô tư cầm nhân sản xuất bánh Trung thu |
|
Những chiếc bánh được đóng hộp đưa ra bán ở chợ địa phương |
Bảo Khánh (theo ca135 và gdcct)