Thí sinh Đinh Ngọc Bích, Bộ Kế hoạch và Đầu tư - MS 66

Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Ngọc Bích, chuyên viên Viện Chiến lược, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn Miếu, Hà Nội với món "Cá chép om dưa".
"Cá chép om dưa là lựa chọn lý tưởng của tôi cho mỗi đợt gió mùa về. Cách làm thì rất đơn giản! Đầu tiên cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ, gừng, sả, tỏi, hành khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái lát chéo (hoặc băm nhỏ). Cá chép rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khứa mấy đường trên thân cá rồi ướp cá với một ít bột nghệ, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, bột ngột giàu tinh chất Umami, mắm, ớt và một nửa chỗ gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Sau đó ướp xong thì cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị. Tiếp theo làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán sơ qua, phi thơm chỗ hành, tỏi, gừng, sả còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm, dùng thìa tán nhuyễn, cho dưa chua vào xào. Cuối cùng cho dưa sang một chiếc chảo rộng rộng, để cá lên trên dưa, đổ nước sôi vào rồi bắc lên trên bếp đun cho sôi trở lại thì hạ lửa, om cá trên bếp cho đến khi dưa chín mềm thì cho hành và thì lá thái nhỏ vào. Cho cá chép om dưa ra rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi nhé"
Ban Biên Tập
Đang tải tin...