Bí ngô tốt cho người bệnh tiểu đường

16/07/2015 07:36
Thùy Linh
(GDVN) - Bí ngô giàu vitamin A, C, kali, axit folic và protein, hạt bí ngô giàu chất sắt và chất béo chống bão hòa, vì thế bí ngô có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Giàu vitamin C

Cung cấp vitamin C để kiểm soát đái tháo đường. Vitamin C là nguồn năng lượng tốt làm tăng lượng  insulin trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Bí ngô giàu hàm lượng vitamin C nên đây là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. 

Giàu sắt và chất béo không bão hòa

Hạt bí ngô giàu chất sắt và chất béo không bãi hòa có lợi cho sức khỏe nhất là hệ tim mạch. Đây là lí do tại sao hạt bí ngô mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Chất chống oxy hóa

Khi cơ thể tiết insulin với hàm lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất carbon hydrate, lipit và protein. Quá trình này kéo dài sẽ gây rối loạn chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Mà bí ngô cung cấp chất chống oxy hóa tốt nên được xem là một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. 

Cung cấp axit Folic

Bệnh nhân tiểu đường thường bị rối loạn chức năng nội mô, làm giảm hàm lượng axit nitric trong cơ thể.  

Bí ngô rất giàu axit folic giúp đảo ngược quá trình này cho phép axit nitric hoạt động bình thường trở lại trong nội mô. 

Tuy nhiên, theo báo cáo từ y tế ăn nhiều hạt bí ngô dẫn đến khó tiêu. Cho nên bệnh nhân tiểu đường  được khuyến cáo là ăn với số lượng vừa phải bí ngô trong bữa ăn để có hiệu quả cao nhất. 

Thùy Linh