Cô bé 15 tuổi và mơ ước được bay như cánh chim tự do

06/03/2013 16:32
BTC
(GDVN) - Cô bé Bùi Thị Thùy Dương, An Giang, THCS Long Thạnh (908) đã mong ước được trở thành một nữ tiếp viên hàng không từ khi còn rất nhỏ bởi sở thích được khám phá, được bay tới những chân trời mới và tận hưởng cảm giác tự do như những cánh chim bằng.
Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Bùi Thị Thùy Dương, An Giang, THCS Long Thạnh (908) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.
Nữ sinh Bùi Thị Thùy Dương
Nữ sinh Bùi Thị Thùy Dương
Cuộc đời là những thước phim không biết trước kịch bản. 
Rất nhiều lần khi nhìn lại những việc xảy ra trong quá khứ mình tôi luôn thấy hối tiếc, cái mà tôi tiếc hơn cả là thời gian. Thời gian cho tôi trải nghiệm nhiều điều của cuộc sống để rồi cho tôi nhận ra cội nguồn của ước mơ, của hi vọng… Tôi đã nhiều lần “tỉnh ra” khi học được những điều gì đó từ cuộc sống, mỗi lần như vậy tôi lại tự trách bản thân mình sao trước đây mình kém thế, và cũng những lần trải nghiệm đó là những thú vị cho tôi. 
Tôi đã từng sống trong cảm xúc theo các nhân vật trong các cuốn truyện mà tôi thích,tôi muốn sống thật tốt, tôi muốn cuộc đời mình như một bản hùng ca như những anh hùng thời xưa, muốn được sống trong tình yêu, trong những cảm xúc tuyệt vời và có ý nghĩa. Tôi xin được chia sẻ về ước mơ, suy nghĩ của tôi dù chắc chắn sẽ có những lời khen, chê về nó. 
Ngay từ nhỏ tôi đã có ước mơ làm tiếp viên hàng không mặc dù có rất nhiều người cho đấy là 1 ngành vô cùng khó khăn và đòi hỏi nhiều thứ. Tôi thích làm tiếp viên hàng không bởi vì tôi muốn bay. Bay đến những chân trời mới, bay như những chú chim tự do trong khoảng không bất tận mà không hề có sự ràng buộc. Và như thế tôi đã và đang cố gắng, nỗ lực hết sức để thực hiện ước mơ của mình, và như thế tôi sẽ được bay, sẽ được tự do trong vùng trời tươi sáng. Tôi tin tưởng vào bản thân mình, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ 1 cơ hội dù là nhỏ nhoi. TÔI SẼ LÀM ĐƯỢC!
BTC